ภูเก็ตอ่วมน้ำท่วมดินสไลด์

2017-09-15 14:35:56

ภูเก็ตอ่วมน้ำท่วมดินสไลด์

ฝนถล่มภูเก็ตน้ำท่วมขังสูง 20- 30 เซนติเมตรปิดถนนชั่วคราวบางจุด วิลล่าหรูบนเนินเขาดินสไลด์ นายอำเภอกระทู้สั่งอพยพชาวบ้าน 12 ครัวเรือนชั่วคราว

เมื่อวันที่ 15 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้เกิดฝนตกหนักลงมาต่อเนื่องทั้ง 3 อำเภอ ส่งผลให้ท่วมขังบนผิวการจราจร ถนนเทพกระษัตรี ถนนศรีสุนทร อ.ถลาง ,ถนนเจ้าฟ้าตะวันตก อ.เมือง มีน้ำท่วมขังสูง 20-30 เซนติเมตร โดยถนนเทพกระษัตรีตัดกับถนนถลาง ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง ซึ่งเป็นย่านเมืองเก่าภูเก็ต น้ำเอ่อล้นผิวการจราจร ทำให้ร้านค้าต้องปิดให้บริการ ขณะที่ถนนถลางปิดถนนชั่วคราว ,ถนนพระภูเก็ตแก้ว อ.กะทู้มีน้ำท่วมขังผิวการจราจรแต่รถยังคงวิ่งได้ตามปกติ

นอกจากนี้หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุดินสไลด์ทำให้บ้านพักตากอากาศที่กำลังก่อสร้างของโครงการเดอะทรี ภายในซอยบ้านหัวควน หมู่ที่ 5 ต.กมลา อ.กระทู้ ทรุดตัว โดยบ้านเลขที่ 61/25 ซึ่งเป็นวิลล่าขนาด 2 ชั้น ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างบนเนินเขา เกิดการทรุดตัวพังลงมา พร้อมกำแพงคอนกรีตที่ใช้กั้นดินสไลด์ โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ

Advertisement
นายสายัณห์ ชนะชัยวงศ์ นายอำเภอกระทู้ ได้เข้าตรวจสอบ เบื้องต้นพบว่า ยังคงมีน้ำไหลออกจากจุดที่ดินสไลด์และตัวอาคารมีความเสี่ยงที่จะสไลด์เพิ่มจึงสั่งอพยพชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงประมาณ 12 ครัวเรือน พร้อมกันพื้นที่โดยรอบ คาดว่าต้องรอให้ฝนหยุดตกจึงจะสามารถเข้าตรวจสอบได้


ขณะที่ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต ได้รับแจ้งจากหอบังคับการบินว่า เนื่องจากสภาพอากาศปิดที่ ท่าอากาศยานภูเก็ต (ทภก.) ทำให้มีเที่ยวบินที่ไม่สามารถทำการบินลงที่ ทภก. ได้ ตามเวลา 5 ลำ นอกจากนี้มีอากาศยานที่ ต้องขอไปลงที่จ.กระบี่ ก่อนทำการบินกลับมาที่ ทภก. ภายหลัง 5 สายารบิน โดยในพื้นที่ลานจอดอากาศยานมีน้ำท่วมขังในบางพื้นที่ แต่ยังใช้งานได้ตามปกติและไม่พบอุบัติเหตุภายในเขตลานจอดอากาศยาน ในส่วนของการให้บริการผู้โดยสารภายในอาคารผู้โดยสารยังคงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ซึ่งเจ้าหน้าที่ของ ทภก. ดำเนินการอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสารอย่างเต็มความสามารถ ล่าสุดสถานการณ์คลี่คลาย และสายการบินทั้งหมดกลับมาขึ้นลงได้ตามปกติAdvertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง