พ่อแม่ ส.ต.เหยื่อระเบิดหัวใจสลาย

2017-09-15 11:45:03

พ่อแม่ ส.ต.เหยื่อระเบิดหัวใจสลาย

พ่อแม่ของ “ส.ต.ธเนศ”เหยื่อระเบิดหัวใจสลาย ช็อกหลังสูญเสียลูกอย่างไม่มีวันกลับ ภูมิใจลูกชายเสียชีวิตอย่างสมศักดิ์

จากกรณีที่คนร้ายลอบวางระเบิดและจุดชนวนระเบิด เพื่อสังหารเจ้าหน้าที่ขณะเข้าเก็บกู้วัตถุระเบิดที่ อ.ยะหา จ.ยะลา ส่งผลให้มีเจ้าหน้าที่เสียชีวิต 2 นาย คือ ด.ต.อนิรุทธ จันทะวงษ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจอีโอดี และ ส.ต.ธเนศ พุทโธ เจ้าหน้าที่ทหารพราน นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บรวม 27 คน


เมื่อวันที่ 15 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดท่าจันทร์ หมู่ที่ 3 ต.บ้านแดน อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ ซึ่งเป็นสถานที่สวดพระอภิธรรมศพให้กับ ส.ต.ธเนศ ได้พบกับ นายพีรภัทร พุทโท อายุ 54 ปี และนางศรีอัมพร บุญเพชร อายุ 48 ปี บิดาและมารดาของ ส.ต.ธเนศ ต่างกำลังช่วยจัดแต่งสถานที่จัดงานศพให้กับบุตรชาย ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของครอบครัว ญาติพี่น้อง รวมถึงเพื่อนฝูง

นางศรีอัมพร กล่าวว่า มีอาชีพเปิดร้านขายอาหารตามสั่งอยู่ที่ กทม. ส่วนสามีป่วยเป็นโรคเบาหวาน ต้องนอนพักรักษาตัวอยู่ที่บ้าน โดยมีบุตรสาวอีกคนเป็นผู้ดูแล จนกระทั่งเมื่อวานนี้ทราบข่าวบุตรชายต้องเสียชีวิตให้กับเหตุก่อความไม่สงบในพื้นที่ จ.ยะลา ตนถึงกับหัวใจสลาย เป็นลมล้มพับ ไปต่อหน้าต่อตาลูกค้าที่มารับประทานอาหาร  ก่อนจะตั้งสติได้ รีบโทรศัพท์ไปหาสามี และสามีก็ช็อกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเช่นกัน และตนก็รีบเดินทางกลับบ้านเพื่อมาจัดงานในการเตรียมรอรับศพบุตรชาย
“ก่อนหน้าที่ ส.ต.ธเนศ จะมาเป็นทหารรับใช้ชาติ เค้ามีจิตใจชอบช่วยเหลือคนจน ผู้เดือดร้อน ผู้ยากไร้ รวมไปถึงหมา แมวอยู่แล้ว จนถึงขนาดไปสมัครเป็นอาสาสมัครกู้ภัยของป่อเต็กตึ๊ง และต่อมา ก็สมัครเป็นทหารเกณฑ์ไปประจำอยู่ที่ชายแดนภาคใต้ กระทั่ง ปลดประจำการ จึงไปเรียนสอบเป็นทหารต่อ และกลับไปประจำอยู่ในชายแดนภาคใต้อีก ไปเป็ฯทหารประจำการอยู่ที่นั่นมาร่วม 5 ปีแล้ว ตอนแรกที่รู้ว่าลูกจะต้องเป็นทหาร และไปอยู่ชายแดนภาคใต้ รู้สึกเป็นห่วง ไม่เห็นด้วย แต่ในเมื่อลูกมีใจรักและอยากรับใช้ประเทศชาติ ก็ไม่ได้ขัดใจอะไร และจะคอยโทรศัพท์พูดคุยเตือนลูกอยู่เสมอให้ระมัดระวัง ด้วยความเป็นห่วง แต่ลูกก็จะบอกกลับมาเสมอว่า ถ้าต้องตายในหน้าที่ ก็ถือว่าพลีชีพอย่างเป็นเกียรติในการรับใช้ประเทศชาติ”นางศรีอัมพร กล่าว

นางศรีอัมพร กล่าวต่อว่า เนื่องจากครอบครัว มีฐานะยากจน และไม่ค่อยมีเงินเก็บ เนื่องจากเงินเดือนส่วนหนึ่งที่ ส.ต.ธเนศ ส่งมาผสมกับเงินของตนที่ทำมาค้าขาย จะถูกนำไปใช้เป็นค่าใช้จ่ายรักษาสามี ค่าใช้จ่ายของน้องสาวที่ยังเล่าเรียนอยู่ และค่าใช้จ่ายภายในบ้าน ซึ่งต่อเดือนแทบจะไม่มีเงินเหลือเก็บ จึงต้องจำใจไปขอกู้ยืมเพื่อนบ้าน จำนวน 30,000 บาทมาเป็นค่าจัดงานศพให้กับบุตรชายก่อนด้านนายพีรภัทร บิดา ของ ส.ต.ธเนศ กล่าวว่า พอรู้ข่าวผมช็อก น็อกไปเลย คิดว่าเขาไปดีแล้ว ลูกผมไปเป็นเทวดาแล้ว ผมคงไม่ไปอาฆาคแค้นอะไร คิดว่าคนที่ทำร้ายลูกเราเขาคงได้รับผลกรรม ภูมิใจกับลูกมากเพราะเขาเสียชีวิตในหน้าที่และเสียชีวิตอย่างสัมศักดิ์ศรี

แท็กที่เกี่ยวข้อง