เหวอ ผู้กำกับ Death Note เจอใบสั่งตายของจริง !

2017-09-15 09:45:14

เหวอ  ผู้กำกับ Death Note เจอใบสั่งตายของจริง !

Advertisement

"อดัม วินการ์ด" ผู้กำกับภาพยนตร์ "เดธโน้ต" ฉบับสหรัฐอเมริกา ลบบัญชีทวิตเตอร์ของตัวเองทิ้งแล้ว หลังถูกแฟนเดธโน้ตรุมวิจารณ์แง่ลบอย่างหนักถึงขั้นขู่ฆ่า

เดธโน้ต เป็นการ์ตูนเรื่องดัง โดย อ.โอบะ สึงุมิ และ อ.โอบาตะ ทาเคชิ เกี่ยวกับ ยางามิ ไลท์ นักศึกษาผู้เป็นอัจฉริยะและความยุติธรรม เก็บสมุดโน้ตที่ยมทูตชื่อ ลุค ทำตกไว้บนโลกได้ สมุดเล่มนี้คือเดธโน้ต ซึ่งหากเขียนชื่อใครลงไปก็จะต้องตาย ไลท์จึงคิดจะใช้สมุดนี้ในการสังหารคนชั่ว เพื่อสร้างโลกใบใหม่ที่ดีขึ้น โดยทางตำรวจโลกก็ได้ส่งนักสืบมือดีนามแฝงว่า L มาจัดการกับคดีนักโทษตายปริศนาเหล่านี้

ซึ่ง ตัวมังงะ ได้รับความนิยมสูงมากจนได้รับการทำเป็นอนิเมะฉายทางโทรทัศน์ นิยาย รวมไปถึงฉบับภาพยนตร์คนแสดงถึง 4 ภาค และยังเป็นการ์ตูนในดวงใจของนักอ่านหลายคนมาจนถึงวันนี้ ด้วยรสชาติที่แปลกใหม่ มีการชิงไหวชิงพริบ ผสานกับความแฟนตาซี หาไม่ได้ในการ์ตูนเรื่องอื่นๆ
ตัวภาพยนตร์ได้รับเสียงวิจารณ์อย่างหนาหูตั้งแต่ยังไม่เข้าฉาย โดยเฉพาะเรื่องของตัวละคร L ที่ในฉบับนี้เป็นคนผิวดำ แต่กลับใช้ชาวอเมริกาผิวขาวรับบทตัวละครที่เดิมไม่ใช่คนอเมริกัน และเมื่อหนังเข้าฉาย เสียงวิจารณ์ก็ยิ่งรุนแรงขึ้น นอกจากเสียงชมเดียวที่เขาได้รับ จากบทยมทูตลุคของวิลเล็ม เดโฟ แล้ว ทุกสิ่งทุกอย่างตั้งแต่นักแสดง สถานที่ถ่ายทำ บท ล้วนทำให้แฟนๆ ผิดหวังไปทั้งหมด หลายคนถึงขั้นทำภาพล้อเลียนโดยเขียนชื่อภาพยนตร์และผู้กำกับลงไปในเดธโน้ต หรือแม้แต่ขู่จะฆ่าผู้กำกับจริงๆ หลังจากทำให้ผลงานที่เขารักเสียหาย