ชาว Blink หัวร้อน !! ยกทัวร์ลงสาวผิวสีออกแบบท่าเต้น กล่าวหา "ลิซ่า" ก๊อปไอเดีย (คลิป)

2020-04-27 14:55:03

ชาว Blink หัวร้อน !! ยกทัวร์ลงสาวผิวสีออกแบบท่าเต้น กล่าวหา "ลิซ่า" ก๊อปไอเดีย (คลิป)

"ลิซ่า" ถูกโยงดราม่าก๊อปไอเดีย ? หลังสาวผิวสีนักออกแบบท่าเต้น โพสต์กล่าวหาไอดอลสาวขโมยท่าของเธอ สุดท้ายเจอ Blink ทัวร์ลงรุมโต้กลับ ...อยู่ๆ ก็กลายเป็นดราม่าพัดเข้ามาเสียอย่างนั้น จนทำให้เกิดเป็นประเด็นเดือดดาลขึ้นมาระหว่างแฟนคลับของนักร้องไอดอลสาวชาวไทยแห่งวงแบล็คพิงก์ "ลลิษา มโนบาล" หรือ "ลิซ่า แบล็คพิงก์" กับสาวผิวสีนักออกแบบท่าเต้นคนหนึ่ง ซึ่งเธอคนนี้ได้ออกมาโพสต์ทำนองที่ว่า ท่าเต้นในเพลง "MUSHROOM CHOCOLATE" นั้น ที่ลิซ่าได้เต้นโชว์ในแชนแนลของเธอไป เป็นการขโมยไอเดียซึ่งเป็นของเธอ

Advertisement


ซึ่งหากเมื่อย้อนไปเมื่อวันที่ 20 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา สาวน้อยไอดอลระดับโลก ได้ปล่อยคลิปที่เธอเต้นประกอบเพลง MUSHROOM CHOCOLATE ของศิลปิน QUIN และ 6LACK ผ่าน Channel ของตนเองในชื่อว่า Lilifilm Official จนได้รับกระแสการตอบรับดีเยี่ยมเป็นที่ฮือฮา โดยมียอดวิวทะลุ 2 ล้านวิวภายในเวลาเพียง 7 ชั่วโมงเท่านั้น โดยจนถึงขณะนี้ได้มีคนเข้าไปชมคลิปดังกล่าวกว่า 14 ล้านครั้งเลยทีเดียว

Advertisementทั้งนี้ ในเวลาต่อมาทางด้านของ "เซียร์รา นิโคลส์" (Cierra Nichols) ซึ่งเป็นนักออกแบบท่าเต้นผิวสีที่ได้ปล่อยคลิปการเต้นประกอบเพลงเดียวกันกับสาวลิซ่ามาตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนมีนาคมของปีที่แล้วก็ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอ โดยข้อความมีการกล่าวบางสิ่งบางอย่าง ซึ่งแม้จะไม่ได้เอ่ยชื่อใคร แต่หลายๆ คนก็รู้ว่าเธอหมายถึง "ลิซ่า" นักร้องสาวท่าเต้นสะท้านโลกนั่นเอง เมื่อแปลความความหมายจะได้ข้อความประมาณนี้

"วันนี้ 'เรามาขโมยของคนผิวดำกันเถอะ' นักร้องเกาหลีได้ยอดวิว 7.8 ล้านครั้งในหนึ่งวันโดยใช้ท่าเต้นส่วนใหญ่ของคุณ"

Advertisement


ซึ่งแสดงให้เห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่า เซียร์รา เธอมีอารมณ์ที่ค่อนข้างเกรี้ยวกราดกับเรื่องแบบนี้อย่างชัดเจน หลังจากนั้นเธอจึงทวีตข้อความอีกครั้งว่า 

"สำหรับคนที่เชื่อสิ่งนั้นไปเรียบร้อยแล้ว คงไม่สนใจอ่านมันหรอก ฉันรู้ตัวดีว่าตัวฉันจะให้เครดิตคนอื่นแน่นอน หากสิ่งนั้นบ่งบอกชัดเจนว่าฉันเอามาจากใคร เธอก็ดูดีมากเลยนะ แต่ฉันมองว่าเธอได้รับแรงบันดาลใจมา"

Advertisement

และเมื่อมีหลายๆ คนเข้ามาถามไถ่ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น "เซียร์รา" ได้เขียนเหตุผลว่า "ฉันไม่ต้องการให้เรื่องนี้เป็นประเด็นร้อนระอุขึ้นมาแต่อย่างใด และมันไม่เกี่ยวอะไรกับเรื่องดราม่า ฉันไม่สนตรงนั้นเลย แต่มันชัดเจนว่าจุดเริ่มต้นแรงบันดาลใจมาจากไหน มันชัดเจนมาก ถ้า (พวกเขา) ไม่ได้ทำอะไรเหมือนฉัน นั่นก็เป็นเหตุผลที่ว่าทำไมฉันถึงเป็นแบบนี้"อย่างไรก็ตาม ยังคงไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ จากฝั่งลิซ่า แต่ในทางตรงกันข้าม เหล่าชาว Blink (แฟนคลับแบล็คพิงก์) เองที่ได้พากันเข้าแสดงความเห็นด้วยข้อความที่ค่อนข้างรุนแรงผ่านช่องทางคอมเมนต์ยูทูบของนักออกแบบท่าเต้นชาวผิวสีคนนี้ กระทั่งเจ้าตัวต้องรีบมาปิดช่องทางในการแสดงความคิดเห็นไปเรียบร้อยแล้ว

Advertisementงานนี้ เราจึงเอาคลิปวิดีโอของฝั่งนักออกแบบท่าเต้นกับของสาวลิซ่ามาเทียบกันแบบชอตต่อชอต เพื่อเป็นการเปรียบเทียบในการตัดสินใจว่าสิ่งที่สาวเซียร์ราต้องการสื่อนั้นเป็นจริงหรือไม่อย่างไร