“เจ๊เบียบ”ขออย่าเลียนแบบ “กำนันร้อยเมีย”

2017-09-14 22:25:57

“เจ๊เบียบ”ขออย่าเลียนแบบ “กำนันร้อยเมีย”

Advertisement

“ระเบียบรัตน์”ระบุ "กำนันเสริฐ”มีเมีย 120 คน สังคมไทยไม่ควรลอกเลียนแบบ อยากให้ครอบครัวอบอุ่นหนุนผัวเดียวเมียเดียว 
          
เมื่อวันที่ 14 ก.ย. นางระเบียบรัตน์ พงษพานิช อดีต ส.ว.ขอนแก่น นายกสมาคมเสริมสร้างครอบครัวให้อบอุ่นและเป็นสุข กล่าวถึงกรณีที่นายประเสริฐ เสือสวย หรือ “กำนันเสริฐ” อายุ 58 ปี ออกมายอมรับว่า มีภรรยามาแล้วถึง 120 คนและมีลูกถึง 28 คนว่า ส่วนตัวมองว่ากรณีนี้เป็นเรื่องส่วนตัวก็จริง แต่เป็นพฤติกรรมที่ไม่ควรลอกเลียนแบบ เพราะใครก็ตามที่แต่งงานแล้วไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงก็ต้องการที่จะเป็นผัวเดียวเมียเดียวกันทั้งนั้น

“ขอย้ำว่าสังคมไทยไม่ควรลอกเลียนแบบ แม้ตามข่าวจะระบุว่า แต่งงาน 120 คน และมีการสู่ขอกับผู้ใหญ่ฝ่ายหญิง และให้ความรักทุกคนเท่าเทียมกัน เพราะกำนันเป็นคนที่มีฐานะมีศักยภาพ ไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้กับสังคม แต่ตามธรรมชาติผู้หญิงทุกคนเมื่อรักใครหรือรับใครเข้ามาเป็นสามีก็ต้องรักสามีของตัวเองอยู่แล้ว ไม่อยากให้ไปอยู่กับใครหรือมีคนที่สอง คนที่สาม คนที่สี่”นางระเบียบรัตน์ กล่าว
นายกสมาคมเสริมสร้างครอบครัวให้อบอุ่นและเป็นสุข กล่าวต่อว่า สังคมไทยก็แปลกเมื่อผู้ชายมีเมียมากกว่าหนึ่งคน ก็จะมองว่าทำแบบนี้แล้วมีฝีมือ ผู้ชายทำอะไรก็ได้ แต่ในทางตรงข้ามถ้าเป็นผู้หญิงมีลักษณะแบบนี้ ก็จะถูกประณาม ไม่อยากให้ไปยกย่องพฤติกรรมแบบนี้ อยากให้ครอบครัวอบอุ่นผัวเดียวเมียเดียว ดังนั้นอยากฝากไปถึงกำนันขอให้รักษาสุขภาพให้ดี ๆและลูก ๆ ทั้ง 28 คน ไม่ทราบว่าจำชื่อได้ครบหรือไม่ และอยากทราบว่าภรรยา 120 คน มีเป็นคนขอนแก่น บ้างหรือไม่ หรือจะเป็นคนที่ 121 และถ้ามีคนขอนแก่นจะได้ไปสอบถามว่ากำนันให้ความรักดี อยู่ดี กินดีตามที่ให้ข่าวหรือไม่แท็กที่เกี่ยวข้อง