โมโหถูกต่อว่าไม่ช่วยงาน ยิงดับ! ผญบ. คาด่านโควิด

2020-04-23 12:45:56

โมโหถูกต่อว่าไม่ช่วยงาน ยิงดับ! ผญบ. คาด่านโควิด

ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านโกรธจัด ถูกผู้ใหญ่บ้านต่อว่า ไม่ช่วยงานชักปืน 9 มม.จ่อยิงดับคาด่านตรวจโควิด-19 ก่อนก้มกราบขอโทษเจ้าหน้าที่ประจำด่าน และขับรถเก๋งคู่ใจออกไป สุดท้ายเข้ามอบตัว เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาฆ่าคนตาย

วันที่ 23 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.สัญญา ทองสวัสดิ์ ผกก.สภ.อ่าวลึก พ.ต.ท.ไมตรี นักธรรม รอง ผกก.ป.สภ.อ่าวลึก พ.ต.ท.วิทยา คงทอง สว.สส.สภ.อ่าวลึก พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เข้าตรวจสอบที่ รพ.อ่าวลึก หลังรับแจ้ง มีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.อ่าวลึก และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อ คือ นายวิชาญ อุ่นแก้ว อายุ 48 ปี เป็นผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.อ่าวลึกเหนือ มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด 9 มม. เข้าบริเวณกลางอก 1 นัด บริเวณขาหนีบขวา 3 นัด กระสุนทะลุออกสะโพกด้านหลัง 1 นัด

จากการสอบสวนเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทราบว่า คนร้ายที่ก่อเหตุคือ นายศรราม อายุ 38 ปี มีตำแหน่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านน้ำจาน หมู่ 3 ต.อ่าวลึกเหนือ หลังก่อเหตุเจ้าตัวขับรถเก๋งออกไปจากด่าน ส่วนสถานที่เกิดเหตุ อยู่ด่านตรวจคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 บ้านน้ำจาน หมู่ 3 ต.อ่าวลึกเหนือ อ.อ่าวลึก  เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและกองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบ พบที่ด่านตรวจ โต๊ะเก้าอี้ ล้มกระจัดกระจาย ใกล้กับโต๊ะของเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจ พบกองเลือด 1 กอง พบปืนพกสั้นที่ใช้ก่อเหตุ ขนาด 9 มม. 1 กระบอก ตามพื้นใกล้กองเลือด พบปลอกกระสุนปืน 9 มม.ตกอยู่ 7 ปลอก จนท.จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
สอบสวนเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตาย และนายศรราม คนก่อเหตุก็มาเข้าเวรประจำอยู่ที่ด่านตรวจตามปกติ โดยมีเจ้าหน้าที่อยู่ประจำด่าน 6-7 คน ต่อมาผู้ตายและนายศรรามก็มีปากเสียงกัน ก่อนที่นายศรรามจะชักปืนที่พกติดตัวมาจ่อยิงใส่กลางหน้าอกผู้ตาย 1 นัด จนผู้ตายล้มลงจากเก้าอี้ เจ้าหน้าที่ในด่านที่เห็นเหตุการณ์จึงเข้ามาพยายามล็อคตัวนายศรราม และปัดมือที่ถือปืนแต่นายศรรามยังยิงปืนใส่อีกหลายนัด กระสุนจึงไปโดนช่วงโคนขาหนีบผู้ตาย จากนั้นเจ้าหน้าที่ในด่านตรวจจึงช่วยกันนำร่าง ผู้ตาย ขึ้นรถส่ง รพ.อ่าวลึก ส่วนนายศรราม หลังก่อเหตุก็สำนึกผิดก้มลงกราบขอโทษเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจ ก่อนเดินออกไปขึ้นรถเก๋งตัวเองและขับออกไป ก่อนเดินทางไปเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.อ่าวลึก

จากการสอบสวนเบื้องต้นนายศรราม ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุถูกผู้ตายต่อว่า ไม่มาช่วยทำงานที่ด่าน ตนก็บอกว่ามาช่วยทำงานอยู่ทุกวัน จนงานส่วนตัวก็ไม่ได้ทำ และต้องถูกหักเงินทุกวันๆละ 500 บาท ตนต้องมีภาระเลี้ยงดูครอบครัว แต่ผู้ตายกลับพูดต่อว่าบอกว่าผู้นำทุกคนต้องช่วยงานกัน ที่ผ่านมาเวลาติดงานตนก็โทรแจ้งผู้ตายตลอด ก็ไม่เคยมีปัญหาอะไรกัน จนตอนเกิดเหตุตนก็ไม่เข้าใจว่าเพราะอะไรตัวเองถึงก่อเหตุขึ้น แต่ก็ยอมรับในสิ่งที่กระทำลงไป จึงเดินทางมามอบตัวดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่น ควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป