อวสานเรือเหาะ 350 ล้าน

2017-09-14 12:20:24

อวสานเรือเหาะ 350 ล้าน

ผบ.ทบ.เผยบอลลูนเรือเหาะตรวจการณ์มูลค่า 350 ล้านหมดอายุการใช้งานแล้ว แต่กล้องตรวจการณ์ยังใช้งานได้ เตรียมนำไปติดอากาศยานต่อไป 


เมื่อวันที่ 14 ก.ย. พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ.กล่าวถึงกรณีที่มีการวิจารณ์การจัดซื้อยุทโธปกรณ์ของกองทัพบกว่าไร้ประสิทธิภาพ โดยเฉพาะเรือเหาะที่ประจำการในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ว่า เบื้องต้นยังไม่ทราบข้อมูลที่แน่ชัด รู้เพียงว่าส่วนของเรือเหาะที่เป็นตัวบอลลูน หมดอายุการใช้งานแล้ว แต่กล้องตรวจการณ์ที่ติดอยู่ในเรือเหาะยังสามารถใช้การได้ จึงต้องมีการปรับรูปแบบการใช้งาน อาจจะนำไปติดอากาศยาน ซึ่งทางกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า กำลังดำเนินการอยู่ ส่วนตัวบอลลูนหมดอายุการใช้งาน เสี่ยงที่จะให้คนขึ้นไปอยู่ข้างบน จึงให้ระงับการใช้งานไว้ก่อน


ผบ.ทบ. กล่าวต่อว่า ส่วนรถลากเรือเหาะที่มีข่าวว่าจะมีการนำไปประมูลขายทอดตลาดนั้น อยู่ในขั้นตอนที่ของกรมขนส่งทหารบก เป็นผู้ดำเนินการเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อไป เพราะทิ้งไว้ไม่ได้ใช้งานก็จะเกิดความเสียหาย

Advertisement
สำหรับเรือเหาะตรวจการณ์ดังกล่าวมีมูลค่ากว่า 350 ล้านบาท แยกเป็นตัวเรือเหาะ 260 ล้านบาท กล้องตรวจการณ์ และระบบภาคพื้น รถต่างๆอีก 70 ล้านบาท จัดซื้อในช่วงที่ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ดำรงตำแหน่ง ผบ.ทบ.

ขอบคุณภาพ : เดลินิวส์

แท็กที่เกี่ยวข้อง