ตร.รู้เส้นทางหลบหนีคนร้ายระเบิดตู้เอทีเอ็ม

2017-09-14 10:35:35

ตร.รู้เส้นทางหลบหนีคนร้ายระเบิดตู้เอทีเอ็ม

Advertisement

ผบช.น.เผยรู้เส้นทางหลบหนีคนร้ายระเบิดตู้เอทีเอ็มแล้ว เร่งแกะรอยไล่ล่ามาดำเนินคดี พบปืนยิงแก๊สอยู่ในจุดเกิดเหตุคาดเป็นตัวจุดชนวน

เมื่อวันที่ 14 ก.ย. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(ผบช.น.) กล่าวถึงความคืบหน้าเหตุระเบิดตู้เอทีเอ็ม บริเวณหน้าโลตัสเอ็กซ์เพรส ซอยกรุงเทพกรีฑา 35 ซึ่งคนร้ายได้เงินไปกว่า 4.8 แสนบาท ว่า ขณะนี้ตำรวจยังดำเนินการติดตามคนร้ายอย่างต่อเนื่อง โดยเส้นทางที่คนร้ายใช้ในการหลบหนี ตอนนี้พอจะทราบและได้รับรายงานมาบ้างแล้ว แต่จะต้องขอเวลาให้ตำรวจตรวจสอบให้ชัดเจนก่อน ส่วนกล้องวงจรปิดของตู้เอทีเอ็มนั้น ขณะนี้ยังไม่สามารถดูได้ เนื่องจากแรงระเบิดทำให้ข้อมูลเสียหาย ขอเวลาประสานผู้เชี่ยวชาญในด้านนี้เข้ามาตรวจสอบก่อนเพื่อให้การติดตามตัวคนร้ายง่ายขึ้น

มีรายงานว่าตำรวจได้สืบสวนเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี โดยใช้เส้นทางถนนกรุงเทพกรีฑา แล้วผ่านซอยกรุงเทพกรีฑา 23 ซึ่งจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด เบื้องต้นเห็นรถต้องสงสัยสีทึบ เชื่อว่าเป็นคันเดียวกับที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ โดยตำรวจยังคงสืบสวนแกะรอยคนร้ายต่อไปเพราะยังไม่พบจุดสิ้นสุดในเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี และ ยังไม่พบว่ามีรถคันอื่นหรือมีบุคคลอื่นเข้ามาเกี่ยวข้อง
ด้าน พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 (ผบก.น.4) กล่าวว่า ได้รับการรายงานจากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานว่า เบื้องต้นพบปืนยิงแก๊ส ต้องสงสัยที่คาดว่าจะเป็นอุปกรณ์ที่คนร้ายใช้ในการจุดชนวน เนื่องจากการสอบปากคำร้านค้า ที่อยู่รอบจุดเกิดเหตุไม่มีใครยืนยันว่าเป็นเจ้าของ และไม่เคยเห็นมาก่อน ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบหาหลักฐานเพิ่มเติม

ขณะที่ พล.ต.ต.ธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข ผู้บังคับการกองพิสูจน์หลักฐานกลาง (ผบก.พฐก. ) ระบุว่า จากการเก็บชิ้นส่วนหลักฐานในจุดเกิดเหตุเบื้องต้นได้นำคราบเขม่าดินปืน ที่พบอยู่เล็กน้อยเข้าห้องปฏิบัติการเพื่อตรวจสอบหาสารประกอบระเบิดคาดว่าในช่วงเย็นวันนี้จะทราบผลว่าสารประกอบระเบิดที่คนร้ายใช้ก่อเหตุเป็นชนิดใด