ระทึก! หญิงบุกหา"เจ้าชายจอร์จ"

2017-09-14 07:15:40

ระทึก! หญิงบุกหา"เจ้าชายจอร์จ"

Advertisement

"เจ้าชายจอร์จ"ไม่ปลอดภัย ตำรวจกรุงลอนดอนต้องทบทวนมาตรการรักษาความปลอดภัยที่โรงเรียนใหม่ หลังเกิดเหตุระทึก มีหญิงวัย 40 ปีบุกรุกเข้าไปในโรงเรียน


ตำรวจนครบาลกรุงลอนดอน อังกฤษ แถลงเมื่อวันพุธ(13ก.ย.) ว่า เจ้าหน้าที่จับกุมตัวผู้หญิงวัย 40 ปี หลังพยายามบุกเข้าไปในโรงเรียนโธมัส แบตเทอร์ซี ทางตอนใต้ของกรุงลอนดอน ซึ่งเป็นโรงเรียนเอกชนแห่งใหม่ของเจ้าชายจอร์จ รัชทายาทลำดับที่ 3 แห่งราชวงศ์อังกฤษ พระโอรสในเจ้าชายวิลเลียม และเจ้าหญิงแคทเธอรีน ดยุคและดัสเชสแห่งเคมบริดจ์ โดยเหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 14.15 น.ของวันอังคารที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น แต่ผู้หญิงคนดังกล่าวถูกจับกุมตัวในช่วงบ่ายวันพุธ และยังถูกควบคุมตัวอยู่ในคุก


ทางการอังกฤษต้องทบทวนมาตรการรักษาความปลอดภัยที่โรงเรียนแห่งนี้ หลังเกิดเหตุดังกล่าว ซึ่งทางสำนักงานตำรวจนครบาลกรุงลอนดอน แถลงว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังทำงานร่วมกับทางโรงเรียน เพื่อทบทวนมาตรการรักษาความปลอดภัย อย่างไรก็ตาม ตำรวจเข้าถึงที่เกิดเหตุทันที หลังได้รับแจ้ง เนื่องจากตำรวจก็เป็นส่วนหนึ่งของมาตรการรักษาความปลอดภัยให้เจ้าชายพระองค์น้อยด้วย
ทั้งนี้ เจ้าชายจอร์จ เริ่มเข้าเรียนที่โรงเรียนเอกชนแห่งนี้ ซึ่งมีค่าเทอม 18,000 ปอนด์ หรือประมาณ 790,000 บาท เมื่อวันที่ 7 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยโรงเรียนมีนักเรียนเด็กชาย-หญิง เพียง 560 คน มีอายุระหว่าง 4-13 ปี และแต่ละชั้นเรียนจะจำกัดนักเรียนประมาณ 20 คนเท่านั้น


รายงานข่าวบอกว่า เจ้าชายจอร์จ อยู่ที่โรงเรียนด้วยในวันเกิดเหตุ แต่ไม่ชัดเจนว่า อยู่ในช่วงเกิดเหตุด้วยหรือไม่ ด้านพระราชวังเคนซิงตัน แถลงว่า รับรู้เรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว แต่ไม่ได้พูดถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยเพิ่มเติม