แซยิด 51 ปี “อนุทิน”ลั่นชนะเลือกตั้ง

2017-09-13 18:45:34

แซยิด 51 ปี “อนุทิน”ลั่นชนะเลือกตั้ง

Advertisement

“อนุทิน"ประกาศนำลูกพรรคสู้เลือกตั้งในวันเกิดครบ 51 ปี ลั่นสะกดคำว่า"แพ้" ไม่เป็น ด้าน "สรอรรถ"เปรียบเป็น "ยาสามัญประจำบ้าน"ที่มีแต่คนต้องการ

เมื่อวันที่ 13 ก.ย. ที่บริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้เปิดห้องทำงานชั้น 25 เนื่องในวันคล้ายเกิดครบ 51 ปี โดยมี บรรดานักธุรกิจ และบุคคลในหลายวงการเข้าอวยพร

ต่อมาเวลา 17.40น. นายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานที่ปรึกษาพรรค ได้นำสมาชิกพรรคกว่า 100คน อาทิ นายทรงศักดิ์ ทองศรี รองหัวหน้าพรรค อดีต รมช.คมนาคม นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย นายศุภชัย โพธิ์สุ อดีต รมช. เกษตรฯ นายสุชาติ โชคชัยวัฒนากร อดีต รมช.คมนาคม นายศุภชัย ใจสมุทร รองเลขาธิการพรรค ได้มอบกระเช้าดอกไม้อวยพรวันเกิด
นายสรอรรถ กล่าวตอนหนึ่งว่า 1 ปีที่แล้ว มีบรรยากาศกระแสหยั่งเชิงคนชื่ออนุทินว่าจะเป็นหัวหน้าพรรคได้หรือไม่ วันนี้คนภายนอกมองว่าพรรคภูมิใจไทยเป็นพรรคที่จะเป็นพรรคร่วมรัฐบาล เพราะด้วยรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ จะไม่มีพรรคใดเป็นพรรคเสียงข้างมาก ดังนั้นโอกาสที่พรรคเราจะไปร่วมกับพรรคใดจึงมีสูง

"ด้วยประสบการณ์ทางธุรกิจและเป็นที่ยอมรับในแวดวงฑูตานุฑูต วันนี้ถ้าท่านหัวหน้าพรรคจะประกาศเป็นายกรัฐมนตรี ผมเชื่อว่าท่านมาถึงวันนี้ไม่ใช้โชคช่วย ท่านมีครบทุกอย่าง รอเพียงวันเวลาเท่านั้น วันนี้ท่านได้ลงมาสัมผัสประชาชนมากขึ้น ถ้าเปรียบเป็นยาเมื่อก่อนอาจเป็นยาทั่วๆไป แต่วันนี้ท่านคือยาสามัญประจำบ้านที่สามารถรักษาได้ทุกโรค มีแต่คนต้องการและอยากได้" นายสรอรรถ กล่าวด้าน นายอนุทิน ได้กล่าวขอบคุณทุกคนที่มาร่วมอวยพรวันเกิด ตอนหนึ่งว่า ขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันประคับประครองพรรคมา ณ เวลานี้ขอให้ทุกคนทำหน้าที่ "ผู้แทนราษฎร"ให้ดีที่สุด ทั้งนี้การเลือกตั้งจะเกิดขึ้นอย่างแน่นอน เพราะเราเป็นประชาธิปไตย ตอนนี้ขอให้ทุกคนเริ่มยืดเส้น ยืดสายภายใต้ขอบเขตที่กฎหมายกำหนด

"ไม่ว่าจะประกาศเลือกตั้งวันนี้ พรุ่งนี้ กลางปีหน้า หรือขยับไปปีหน้าอีกนิดหน่อย ผมพร้อม เลขาธิการพรรคก็พร้อม เมื่อถึงเวลาผมมั่นใจว่าแบรนด์พรรคภูมิใจไทยเราเป็นแบรนด์ที่ดี พวกเราร่วมเป็นร่วมตายผ่านอะไรกันมาเยอะกว่า 9 ปีเราไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ และชัยชนะก็ไม่ใช่สิ่งที่ยากจนเกินไป เมื่อถีงวันลงคะแนนผมขอให้ความมั่นใจว่าทุกคนจะไม่กลับบ้านมือเปล่าแน่ วันนี้ผมมีคำๆเดียวว่า "พร้อมสู้" และพรรคภูมิใจไทยสะกดคำว่า "แพ้"ไม่เป็น" นายอนุทิน กล่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง