"บิ๊กโจ๊ก"จับค้ากัญชาออนไลน์

2017-09-13 17:15:31

"บิ๊กโจ๊ก"จับค้ากัญชาออนไลน์

Advertisement

รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พาลูกน้องจับกัญชาอัดแท่ง 36.5 กก. ผู้ต้องหาลักลอบจำหน่อยทางออนไลน์ ส่งของให้ทางไปรษณีย์


เมื่อวันที่ 13 ก.ย. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว (รรท.รอง ผบช.ทท.)  แถลงผลการจับกุม น.ส.ณัฐธิดา ลำดับจุด อายุ 32 ปี และนายพรชัย รักการ อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาจำหน่ายกัญชาแห้งอัดแท่งออน์ไลน์ส่งทางไปรษณีย์ พร้อมของกลางเป็นกัญชาแห้งแบบอัดแท่งน้ำหนักรวม 36.5 กิโลกรัม


พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ก่อนจับกุมครั้งนี้สืบทราบว่า มีการลักลอบจำหน่ายกัญชาผ่านทางเฟซบุ๊กชื่อ "SLW 420" และแอพพลิเคชั่นไลน์  "SLW420W" จึงทำการล่อซื้อ 2 ครั้ง โดยมีนายอภิศักดิ์ เทพานนท์ และนายสุมิตร เจริญธนสุข พนักงานไปรษณีย์เอกชนแห่งหนึ่ง เป็นผู้นำส่งกัญชาต่อไปยังที่ทำการไปรษณีย์ อีก 21 กล่อง ซึ่งกระจายอยู่ทั่วประเทศ จึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่ปลายทางจับกุมได้อีก 8 คน และขยายผลจับกุม น.ส.ณัฐธิดา ลำดับจุด พร้อมของกลางเป็นกัญชา  3 กก. ที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งภายในซอยรามอินทรา 39  ซึ่ง น.ส.ณัฐธิดา เป็นแอดมินหเพจเฟซบุ๊ก "SLW 420" และใช้แอพพลิเคชั่นไลน์ "SLW420W" รวมทั้งขยายผลจับกุมนายพรชัย รักการ พร้อมของกลางกัญชาน้ำหนัก 33.5 กก.ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 


แท็กที่เกี่ยวข้อง