แรง! คอมเมนต์สับ"I Phone X” จากสื่อทั่วโลก

2017-09-13 17:50:01

แรง! คอมเมนต์สับ"I Phone X” จากสื่อทั่วโลก

Advertisement

หลังจากเปิดตัว i Phone X คึกโครมไปทั่วโลก โดยทิม คุ๊ก หัวเรือใหญ่ของค่าย Apple บอกว่าเป็น อภิมหาก้าวสำคัญ ตั้งแต่บริษัทคิดค้น i Phone ขึ้นมาเชียว อันนี้ก็ไม่แน่ใจว่า ท่านทิม นั้นหมายถึง “ราคา” ที่อภิมหาแพงหรือไม่?


ทีนี้มาเงี่ยหูฟัง กันว่าสื่อทั่วโลก เขาให้ทัศนะว่ายังงัยกันบ้าง?
จากกระแสตอบรับดูเหมือนว่า คนจะยึดติดกับเจ้าสิ่งนี้ ว่าเป็น i Phone 9 ไม่ใช่ I Phone X พร้อมกระแสการล้อเลียน 2 ประเด็น คาใจว่า ปุ่ม Home Button หายไป จะสะดวก หรือวุ่นวายกว่าเก่า?  และ เรื่องของการใช้ใบหน้า เป็นตัวปลดล็อคเข้าเครื่อง มันเป็นสิ่งที่คนต้องการจริงหรือไม่ ?
The Verge
ถ้าเทียบกับ Android แล้ว ยังหาไม่เจอว่า ตรงไหนเป็นจุดนำ ถ้า Apple ยังเปิดตัว i Phone ไปทีละรุ่นๆ แบบนี้โดยไม่มีจุดเปลี่ยนที่ซุปเปอร์ปังจริง ๆ นั่นก็เป็นแค่การปรับโฉม อัพเลเวล หรือ Optimisation เท่านั้น


Wall Street Journalหวังว่าการออก i Phone X จะช่วยยอดขายที่ตกต่ำในจีน 6 ไตรมาสติดกันได้ พร้อมชี้เป้าว่า ลูกค้าในจีนเขาตื่นเต้นกับรูปโฉมภายนอกของมือถือ มากกกว่าตลาดประเทศอื่นๆ ซึ่งที่ผ่านมา ก็เห็น i phone มันรูปทรงนี้มา 3 ปีแล้ว !Slashger
งานนี้ i phone ขาดแรงบันดาลใจอย่างแรง ! เทียบกับการที่ Samsung , LG และเจ้าอื่นๆ ที่เน้นหนักเรื่อง Hardware ไม่ได้เลย


Engadgetก็ตื่นเต้นกับการนำเสนอบนเวทีดีนะ แต่บอกตรงๆ การดีไซน์ i phone x ไม่ได้ออกตัวแรงขนาดนั้น ดูแล้วยังเทียบกับ Galaxy รุ่นล่าสุดของ Samsung ไม่ได้เลยอะ


Wired
เรื่องการ Unlock ด้วยใบหน้าเนี่ย มันยากอยู่นะ ถ้าเราโดนจับตัวประกัน หรือ โดนโจรเรียกค่าไถ่ แล้วโจร ก็เอา i phone มาถูๆ กับหน้าเรา สรุปการใช้รหัสล็อคนี่แหละปลอดภัยที่สุดFinancial Time
ก็ไม่ได้ว่าอะไร ถ้าบอกว่า i phone x คือ รุ่นที่ดีสุด แต่มันทำให้ i phone 8 กลายเป็นเรื่องน่าเบื่อไปเลย แถมราคารุ่นใหม่แพงกว่า ตั้ง 50 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ
สรุปแล้วก็ นาจาจิตตัง ถือว่าเป็นการรับฟังคอมเมนต์ จะดี หรือไม่ดี อย่างไร ถ้าเข้าเมืองไทยเมื่อไร อย่างน้อยต้องมีคนไปต่อคิวที่ร้าน Apple แน่นอน  


ภาพล้อเลียนที่คนแชร์ใน Twitter เกี่ยวกับใบหน้า