“บิ๊กตู่”ประเคนหมัดใส่“เจ้าแหลม”

2017-09-13 12:30:44

“บิ๊กตู่”ประเคนหมัดใส่“เจ้าแหลม”

Advertisement

“เจ้าแหลม”หอบเข็มขัดแชมป์โลกพบนายกฯ ด้าน “บิ๊กตู่” ยินดีและชื่นชมความสำเร็จ ก่อนประเคนหมัดใส่ทีเผลอ ยอมรับหมัดหนักพอ ๆกับการต่อยบนสังเวียน

เมื่อวันที่ 13 ก.ย. “เจ้าแหลม” วิศักดิ์ศิลป์ วังเอก หรือ “ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น” แชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวตของสภามวยโลก นำเข็มขัดแชมป์โลก เข้าเยี่ยมคารวะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล โดยนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวแสดงความยินดี และชื่นชมทั้งนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องทุกคน ทั้งภาครัฐและเอกชน ที่ให้การสนับสนุนจนนำไปสู่ความสำเร็จ โดยเฉพาะนักกีฬาที่ต้องทุ่มเทอย่างหนักที่สุด เพื่อทำให้ไทยมีแชมป์โลกได้อีกครั้ง นับเป็นเรื่องน่าดีใจหลังจากรอคอยมานาน และ ถือได้ว่าเข็มขัดแชมป์ครั้งนี้ เป็นแชมป์ของคนไทยทั้งประเทศด้วย

อย่างไรก็ตามภายหลังจาก “เจ้าแหลม”เข้าพบนายกฯ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า นายกรัฐมนตรี ได้มอบของขวัญให้เป็นกระเป๋าผ้าขาวม้าพร้อมบอกให้นำไปมอบให้กับแฟนสาวของตนเอง และมอบกล่องของขวัญฝากไปให้พ่อกับแม่ด้วย โดยนายกฯกล่าวชื่นชมที่สร้างความสุขให้คนไทย ให้มีแต่รอยยิ้ม พร้อมบอกให้ดูแลร่างกายให้ดี ฝึกฝนเพื่อป้องกันแชมป์ และเป็นตัวอย่างให้นักมวยรุ่นหลัง พร้อมทั้งบอกให้ตั้งใจเรียนให้จบ ซึ่งขณะนี้ตนก็เรียนใกล้จะจบปริญญาตรีแล้วเช่นกัน และหลังจากเรียนจบก็อยากจะติดยศนายร้อย
“เจ้าแหลม” กล่าวต่อว่า นายกรัฐมนตรียังได้สอบถามถึงการแต่งงานของตนเองกับแฟนสาวว่าจะจัดขึ้นเมื่อใด ซึ่งตนเองก็อยากที่จะชวนนายกรัฐมนตรีไปร่วมงานแต่ง แต่ยังไม่กล้าชวน

“ศรีสะเกษ”เล่าด้วยว่า กว่าที่จะประสบความสำเร็จเช่นวันนี้ได้ ต้องผ่านอุปสรรคมากมาย เคยเป็นทั้ง รปภ. คนเก็บขยะ ซึ่งตนเองลำบากและต่อสู้กับแฟนสาวมาโดยตลอด ที่มาถึงจุดนี้ได้ส่วนหนึ่งก็มาจากกำลังใจของแฟนสาวที่บอกให้ลุกขึ้นสู้อย่ายอมแพ้ หลังจากนี้จะมีการวางแผนในการใช้ชีวิต โดยหลังจากการแต่งงานจะยังคงชกมวยต่อไปจนกว่าจะเลิกชก ส่วนเงินรางวัลที่ได้มาก็จะนำไปซื้อบ้านและซื้อรถ“ศรีสะเกษ” เล่าอย่างอารมณ์ดีว่า ระหว่างที่เข้าพบนายกรัฐมนตรี นายกรัฐมนตรีได้ใช้หมัดขวาต่อยเข้าที่ใบหน้าด้านซ้ายของตนช่วงทีเผลอ ซึ่งหมัดของนายกมีความแรงพอ ๆ กับการโดนต่อยที่สังเวียน ซึ่งยอมรับก็รู้สึกเจ็บจากหมัดของนายกรัฐมนตรีเช่นกัน