นางฟ้าช่วยคุ้มครองปราสาท Disney World เตรียมเปิดพรุ่งนี้

2017-09-12 18:10:34

นางฟ้าช่วยคุ้มครองปราสาท Disney World เตรียมเปิดพรุ่งนี้

Advertisement

ขณะนี้ทางการสหรัฐฯ กำลังเร่งสำรวจความเสียหายภายหลังพายุเออร์ม่าพัดถล่ม แต่ไม่ต้องห่วง "ปราสาทเทพนิยาย" ของ Disney World เตรียมเปิดให้บริการพรุ่งนี้  Disney World ฟลอริดา ได้ประกาศปิดทำการ ระหว่างถูกพายุเฮอร์ริเคนเออร์มาถล่มอย่างรุนแรง ล่าสุดประกาศว่าจะเปิดทำการอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ ถือเป็นครั้งที่ 6 นับตั้งแต่สวนสนุกแห่งนี้เปิดทำการนานถึง 45 ปี และถือเป็นครั้งที่ 2 ที่ปิดทำการเนื่องจากสภาพอากาศที่รุนแรง ต่อจากเหตุพายุเฮอร์ริเคนแมทธิวเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว

Disney World เป็นแหล่งรายได้หลักของ Disney ประกอบด้วยสวนสนุก 4 แห่ง ได้แก่ Magic Kingdom, Epcot, Animal Kingdom และ Hollywood Studios พร้อมรีสอร์ทที่มีสวนน้ำ โรงแรม และศูนย์กีฬาในพื้นที่ 25,000 เอเคอร์ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของออร์แลนโด

ระหว่างที่พายุโจมตีไฟฟ้าในสวนสนุกยังใช้ได้ มีต้นไม้หักโค่นจากกระแสแรงลม โดยทาง Disney ได้อนุเคราะห์ลานจอดรถให้กับการไฟฟ้าของออร์แลนโด เพื่อใช้จอดรถยนต์ของการไฟฟ้า เพื่อออกไปช่วยเหลือประชาชนในยามฉุกเฉิน

ทางตอนใต้ของออร์แลนโดมีสวนสนุกชื่อดังอีกแห่ง คือ Universal Orlando Resort ซึ่งมี Theme Park ใหม่ล่าสุดคือ The Wizard of Harry Potter ประกาศจะเปิดให้บริการพรุ่งนี้เช่นกัน ถัดไปด้านทิศเหนือของ Disney เป็นสวนน้ำที่ใหญ่ที่สวนในโลก คือ Sea World และ Aquatica Orlando ได้ประกาศว่าขอทำความสะอาดครั้งใหญ่ และจะเปิดให้บริการเร็วๆนี้ 

จากผลกระทบที่ปิดบริการครั้งนี้ คาดว่าธุรกิจการท่องเที่ยวของฟลอริดา ซึ่งมีมูลค่ากว่า 1แสนล้านดอลล่าร์สหรัฐต้องหยุดชะงักลง ทั้งที่เป็นช่วงไฮซีซั่น หรือ ฤดูการท่องเที่ยวของปี โดยฟลอริดาเป็นที่หมายอันดับ 1 ของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ปีที่แล้วมีนักท่องเที่ยวกว่า 113 ล้านคน เข้ามาจับจ่ายใช้สอยกว่า 109,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ 


สวนสนุก Disney WorldUniversal Studio Orlando 

สวนน้ำ Sea World Orlando