ตร.สากลแพร่หมายจับ"บอส"

2017-09-12 16:45:38

ตร.สากลแพร่หมายจับ"บอส"

ตำรวจสากล เผยแพร่ภาพหมายจับ "บอส อยู่วิทยา" ทายาทกระทิงแดงแล้ว แจ้งให้ประเทศสมาชิกตามจับส่งตัวกลับไทยทันที

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงาน องค์การตำรวจอาชญากรรมระหว่างประเทศ หรือ ตำรวจสากล ได้เผยแพร่หมายจับนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ “บอส” ทายาทเครื่องด่ื่มชูกำลัง บนเว็บไซต์แล้ว โดยมีการระบุถึงรายละเอียดส่วนตัวของนายวรยุทธ และข้อหาที่ถูกดำเนินคดี ขับรถชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ ผบ.หมู่จราจร สน.ทองหล่อ เสียชีวิต เมื่อปี 2555 

สำนักข่าวเอพี รายงานว่า กรณีนายวรยุทธ มีรายชื่ออยู่ในกลุ่มผู้ถูกออกหมายจับ หรือหมายแดง(Red Notice) ของอินเตอร์โพล ซึ่งเพิ่งเผยแพร่แบบเปิดต่อสาธารณะในเว็บไซต์อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในประเทศต่างๆ สามารถเข้าถึงหมายดังกล่าวได้ตั้งแต่เดือน ส.ค.ที่ผ่านมา

สำหรับนายวรยุทธเป็นหนึ่งใน 15 ผู้มีสัญชาติไทยที่ถูกออกหมายแดง โดยในหมายแดงระบุว่าเขาเป็นที่ต้องการตัวของทางการไทย โดยมีการระบุข้อหาต่าง ๆอย่างชัดเจน ได้แก่ ขับรถโดยประมาทจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต , ขับรถโดยประมาทจนทำให้เกิดความเสียหายต่อผู้อื่น , ไม่หยุดรถให้ความช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ และไม่รายงานต่อเจ้าหน้าที่ , ขับรถขณะอยู่ในภาวะมึนเมาสุราจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต และขับขี่ยานพาหนะเกินกว่าความเร็วที่กฎหมายกำหนด ซึ่งการออกหมายแดงเป็นการแจ้งให้ประเทศสมาชิกอินเตอร์โพล ตามจับนายวรยุทธเพื่อส่งกลับมาดำเนินคดีที่ประเทศไทยได้ทันทีที่พบตัว

แท็กที่เกี่ยวข้อง