นักศึกษาชูป้ายตอกหน้า “มาร์ค”

2017-09-12 16:40:03

นักศึกษาชูป้ายตอกหน้า “มาร์ค”

นักศึกษาชูป้ายข้อความ "unfortunately, some people died" ถาม "อภิสิทธิ์" คิดยังไงกับเหตุการณ์เด็ก 17 ปี ถูกยิงตายซอยรางน้ำ

เมื่อวันที่ 12 ก.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต มีการจัดงาน "รัฐศาสตร์วิชาการ" โดยเชิญ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์และอดีตนายกรัฐมนตรี ปาฐกถาพิเศษ หัวข้อ "จากนักวิชาการสู่นายกรัฐมนตรี : ภาพการเมืองที่เปลี่ยนไป" ระหว่างการบรรยายนั้น ได้มีกลุ่มนักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ ชั้นปีที่ 1 ประมาณ 4 คน นำโดย นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ “เพนกวิน” นั่งอยู่แถวหน้าสุดใกล้กับโพเดียม ที่ นายอภิสิทธิ์ กำลังบรรยายได้ชูป้ายที่เขียนข้อความว่า unfortunately, some people died (โชคร้ายที่บางคนเสียชีวิต) อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ให้สัมภาษณ์เมื่อปี 2555 ขณะที่นายอภิสิทธิ์ ก็ดำเนินการบรรยายต่อไปอย่างเรียบเฉย ไม่มีท่าทีต่อการแสดออกของนักศึกษาแต่อย่างใด

ภายหลังการบรรยาย นายพริษฐ์ หรือเพนกวิน ได้เข้าไปถาม นายอภิสิทธิ์ ว่า "ท่านคิดอย่างไรกับการที่เด็กอายุ 17 ปี ถูกยิงตายที่รางน้ำ" โดย นายอภิสิทธิ์ ตอบว่า “ขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับครอบครัว ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นเลย ผมพร้อมสนับสนุนให้มีการค้นหาข้อเท็จจริง เพื่อให้ความเป็นธรรม และเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม"


AdvertisementAdvertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง