“โอปอล์-หมอโอ๊ค” ห่วงคนรายได้น้อย-หาเช้ากินค่ำ ขนข้าวสาร-สิ่งของ สมทบกลุ่ม #CovidReliefBkk

2020-04-13 10:15:04

“โอปอล์-หมอโอ๊ค” ห่วงคนรายได้น้อย-หาเช้ากินค่ำ ขนข้าวสาร-สิ่งของ สมทบกลุ่ม #CovidReliefBkk

Advertisement

เราคนไทยช่วยเหลือกัน “โอปอล์ ปาณิสรา” ควงสามี “หมอโอ๊ค สมิมธิ์” นำข้าวสาร-น้ำดื่ม-แอลกอฮอล์เจล สมทบกลุ่ม #CovidReliefBkk เพื่อแจกจ่ายให้ผู้มีรายได้น้อย-หาเช้ากินค่ำ ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 


เรียกได้ว่าเป็นวิกฤตที่เห็นพี่น้องคนไทยด้วยกันเองต่างหยิบยื่นน้ำจิต น้ำใจให้กันไม่น้อยเลย หลังจากที่เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้งยังส่งผลกระทบให้ประชาชนหลายภาคส่วนตกงาน รายได้ชะงัก แต่ทั้งนี้ก็ยังมีศูนย์ช่วยเหลือและบรรเทาความทุกข์ยากยื่นมือเข้าไปช่วยเหลืออยู่เช่นเดียวกัน


ล่าสุด (121 เม.ย. 2563) ก็ได้เห็นคู่สามีภรรยาอย่าง “หมอโอ๊ค สมิทธิ์ อารยะสกุล” และ “โอปอล์ ปาณิสรา อารยะสกุล” นำข้าวสาว 500 กก. น้ำดื่ม และแอลกอฮอล์เจล จำนวน 500 ชุด มามอบให้กับกลุ่ม Covid Relief Bangkok ซึ่งเป็นกลุ่มที่ทำหน้าที่ให้ความช่วยประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน

พร้อมกันนี้ “โอปอล์ ปาณิสรา” ก็ยังได้ช่วยกระจายข่าว เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์แก่ผู้ใจบุญที่อยากจะร่วมด้วยช่วยเหลือ โดยงานนี้เจ้าตัวก็ได้เผยภาพพร้อมกับข้อความลงในอินสตาแกรมส่วนตัวว่า...


“วันนี้นำข้าวสาร 500 กิโลกรัม น้ำดื่ม และแอลกอฮอล์เจล 500 ชุด มาส่งมอบให้กลุ่ม Covid Relief Bangkok เพื่อนำไปส่งต่อให้กลุ่มคนที่มีรายได้น้อยที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ Covid-19 ค่ะ

กลุ่มคนหาเช้ากินค่ำ และผู้มีรายได้น้อยมากมายที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ตอนนี้ ถ้าใครมีความประสงค์อยากช่วยเหลือ ปอแนะนำกลุ่ม #CovidReliefBkk เป็นอีกหนึ่งทางเลือกนะคะ เป็นการรวมตัวกันของหลายฝ่ายเช่น มูลนิธิ SATI การจัดการทุกอย่างมีระบบ ใช้ข้อมูลทางประชากรศาสตร์เพื่อค้นหาแหล่งชุมชนที่มีความขาดแคลนมากที่สุด โดยดูจากอายุและรายได้เป็นหลัก รวมถึงการแจกจ่ายลงพื้นที่มั่นใจว่าถึงมือผู้เดือดร้อนแน่นอน

สามารถช่วยเหลือได้ทั้งเป็นสิ่งของและเป็นเงินนะคะ โดยในทุก 300 บาท ที่คุณบริจาคสามารถส่งมอบผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัยและอาหารสำเร็จรูปให้แก่ 1 ครอบครัว (สมาชิก 4 คน)”


ขอบคุณรูปจากอินสตาแกรม : @opalpanisara , @oak_smith

แท็กที่เกี่ยวข้อง