ทายาทบริษัทโอเอ ปัดเอี่ยวทัวร์ศูนย์เหรียญ

2017-09-12 15:35:39

ทายาทบริษัทโอเอ ปัดเอี่ยวทัวร์ศูนย์เหรียญ

Advertisement

ทายาท“โอเอ ทรานสปอร์ต” เปิดใจขอที่ยืนในสังคม ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องทัวร์ศูนย์เหรียญ เผยธุรกิจเสียหายนับหมื่นล้านบาท

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. น.ส.สายทิพย์ โรจน์รุ่งรังสี และ นายวสุรัตน์ โรจน์รุ่งรังสี ทายาท ธุรกิจ บริษัท โอเอ ทรานสปอร์ตจำกัด แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ชี้แจงธุรกิจบริษัท และบริษัทในเครือ หลังศาลอาญา มีคำพิพากษายกฟ้องคดี ยืนยันไม่เกี่ยวข้องกับขบวนการทัวร์ศูนย์เหรียญ

น.ส.สายทิพย์ ระบุว่าบริษัทของครอบครัวไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับทัวร์ศูนย์เหรียญ ธุรกิจในเครือข่ายของตนเองไม่ได้เป็นบริษัททัวร์ แต่เป็นผู้ให้บริการรองรับการท่องเที่ยว ซึ่งมีธุรกิจเกี่ยวกับให้บริการเช่ารถทัวร์กว่า 2,000 คัน และมีบริษัทที่จำหน่ายทั้งเครื่องประดับอัญมณี เครื่องหนัง ขนมไทย สมุนไพร สินค้าเกษตรแปรรูป เพื่อกระตุ้นอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว
“บรรพบุรุษเป็นคนจีน ที่อพยพเข้ามาอยู่ในไทยจริง และได้แต่งงานกับคนไทยทำให้ธุรกิจของเราดำเนินกิจการโดยคนไทย100% ไม่ใช่บริษัทของคนจีนตามที่ถูกกล่าวหา”น.ส.สายทิพย์ กล่าว

น.ส.สายทิพย์ กล่าวต่อว่า ส่วนที่บริษัทถูกตั้งข้อกล่าวหา เชื่อว่า มาจากกรณีบริษัททัวร์ที่ถูกกล่าวหาสวมบัตรประชาชนที่มาเช่ารถทัวร์ของบริษัทโอเอฯ ทำให้ทางบริษัทถูกแจ้งข้อหา ร่วมกันกระทำความผิดมูลฐานอั้งยี่และฟอกเงิน ไปด้วยทั้งที่ความจริงแล้ว บริษัทดังกล่าวเป็นเพียง 2 ใน 300 บริษัทที่มาเช่ารถทัวร์ ซึ่งยังไม่ถึง 1%ของจำนวนลูกค้าทั้งหมด ส่วนที่ศาลมีคำสั่งยกฟ้องคดีนั้น ยืนยันไม่มีการวิ่งเต้นคดีแน่นอน เนื่องจากขณะนี้บริษัทโอเอฯไม่สามารถดำเนินกิจการได้ เนื่องจากถูกอายัดรถทัวร์กว่า 2,000 คัน และยังผ่อนชำระไม่หมดะบริษัทในเครือจำนวน 6 บริษัท ไม่สามารถดำเนินกิจการได้เช่นกัน ทำให้ตอนนี้ยังติดเงินกู้จากธนาคารอยู่จำนวนมาก และยังต้องดูแลพนักงานอีกกว่า1,000 คนด้วย ซึ่งหลังจากถูกดำเนินคดี ทำให้ได้รับความเสียหายแล้วกว่าหมื่นล้านบาท ยืนยันอีกว่าบริษัทดำเนินการเสียภาษีอย่างถูกต้องมาตลอด อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังไม่มีการยื่นฟ้องร้องหน่วยงานใด เพราะยังคงเชื่อ และปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม


และอยากจะขอความเห็นใจ ให้อนาคตได้มีโอกาสกลับมาทำธุรกิจและหาเงินใช้หนี้ธนาคารที่กู้ยืมมาลงทุน เพราะไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจะสามารถกลับมาดำเนินธุรกิจได้เมื่อใด