จัดพิธีวางศิลาฤกษ์อนุสาวรีย์บรรหาร

2017-03-25 13:15:12

จัดพิธีวางศิลาฤกษ์อนุสาวรีย์บรรหาร

ชาวสุพรรณบุรี พร้อมใจร่วมพิธีวางศิลาฤกษ์อนุสาวรีย์นายบรรหาร ศิลปอาชา ชี้เป็นบุคคลตัวอย่างผู้มีคุณูปการแก่จังหวัด ควรแก่การยกย่องเชิดชู


ร้อยตรี สุพีร์พัฒน์ จองพานิช ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นประธานวางศิลาฤกษ์ อนุสาวรีย์ นายบรรหาร ศิลปอาชา นายกรัฐมนตรีคนที่ 21 ที่บริเวณศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสุพรรณบุรี โดยมีคุณหญิงแจ่มใส ศิลปอาชา ภริยา พร้อมด้วย น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา บุตรสาว นายวราวุธ ศิลปอาชา บุตรชาย นายธีระ วงษ์สมุทร หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา สมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนา ข้าราชการ พ่อค้าและประชาชนชาวสุพรรณบุรี ร่วมพิธีจำนวนมาก

Advertisementทั้งนี้ประชาชนชาวสุพรรณบุรี ต่างมีมติเห็นชอบให้จัดสร้างอนุสาวรีย์ นายบรรหาร ศิลปอาชา ซึ่งเป็นผู้ที่มีคุณูปการกับจังหวัด บริเวณศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสุพรรณบุรี เนื่องจากเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัด ซึ่งนายบรรหารเป็นผู้ริเริ่มสร้างขึ้น และมักจะเดินทางมากราบไหว้เป็นประจำโดยอนุสาวรีย์ดังกล่าวจะมี 2 ส่วนคือ รูปปั้นอนุสาวรีย์และงานภูมิทัศน์ โดยรูปแบบในการก่อสร้างจะเป็นแบบไทยจีนร่วมสมัยการกำหนดความสูงความกว้าง ระยะห่างของแท่นฐานอนุสาวรีย์ เป็นไปตามตำราจีน คือพื้นฐานชีวิตดี มั่นคงแข็งแรง และมีหลักยึดมั่นในใจ คือสัจจะ กตัญญู รวมทั้งมีอำนาจบารมีและตำแหน่งสูงสุดAdvertisement

แท็กที่เกี่ยวข้อง