พ่อแม่ “น้ำมนต์”ไม่รู้ลูกลวงชายแต่งงาน

2017-09-12 11:20:23

พ่อแม่ “น้ำมนต์”ไม่รู้ลูกลวงชายแต่งงาน

พ่อและแม่ของ “น้ำมนต์”คนงามเข้าให้ปากคำตำรวจกองบังคับการปราบปราม หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยร่วมกระทำความผิดกับลูกสาวหลอกผู้ชาย 14 คนแต่งงานแล้วเชิดเงินหนี โดยยืนยันว่าไม่มีส่วนรู้เห็นแต่อย่างใด

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. นายบุญเลี้ยง และนางสำรอง บัวใหญ่ พ่อแม่ของ น.ส.วริยาภรณ์ บัวใหญ่ หรือ “น้ำมนต์” ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงโดยการหลอกลวงเจ้าบ่าวแต่งงาน ก่อนหอบเงินค่าสินสอดหนีไป เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้บังคับการกองปราบปราม (ผบก.ป.) เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจหลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยร่วมกับลูกสาวก่อเหตุ และถูกตำรวจออกหมายเรียก

นายบุญเลี้ยง เปิดเผยว่า ไม่เคยได้ผลประโยชน์จากการแต่งงานของลูกสาว ที่ผ่านมาเคยไปร่วมงานแต่งงานของลูกสาวมาแค่ 4 ครั้ง โดยลูกสาวเป็นคนออกเงินค่าเดินทางไปกลับให้ ซึ่งงานแต่งงานแต่ละครั้งเห็นว่าทำไปโดยถูกต้องตามประเพณี มีฝ่ายเจ้าบ่าวมาทำเรื่องสู่ขอ จึงไม่รู้สึกผิดปกติใด ๆ

Advertisement
นายบุญเลี้ยง กล่าวต่อว่า ส่วนเรื่องที่ลูกสาวแต่งงานหลายครั้ง ยอมรับว่าเคยสอบถามเรื่องนี้จริง แต่ลูกสาวมักอ้างว่าได้เลิกกับคนเก่าแล้วมาคบกับคนใหม่ ซึ่งเห็นว่าลูกสาวมีอายุเยอะแล้ว เรื่องความรักเป็นเรื่องส่วนตัวอีกทั้งไม่ได้มีลูกสาวเพียงคนเดียว จึงไม่ได้ขัดข้อง เนื่องจากครอบครัวก็ประกอบอาชีพหาเช้ากินค่ำ ไม่เคยกำหนดเงินค่าสินสอดใดๆ ส่วนเงินค่าสินสอดที่ฝ่ายชายนำมาหมั้นหมายได้คืนให้ลูกสาวไปทำทุนทั้งหมด นอกจากนี้งานแต่ละครั้ง ก็ไม่ได้พาญาติคนอื่นไปด้วย เพราะมีปัญหาทางการเงิน ทั้งนี้ที่เดินทางมาพบตำรวจในวันนี้ก็เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่า ไม่ได้รู้เห็นหรือตั้งใจหลอกลวงผู้เสียหายแต่อย่างใด


ด้าน พ.ต.อ.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบก.ป. กล่าวว่า เบื้องต้นทั้งสองไม่ได้เดินทางเข้ามาตามหมายเรียก แต่เป็นความสมัครใจที่ต้องการเข้ามาแสดงความบริสุทธิ์ของตนเอง โดยทางกองปราบปรามจะทำการสอบปากคำไว้ในเบื้องต้นและจะส่งข้อมูลการสอบปากคำไปให้พนักงานสอบสวนที่สอบปากคำพ่อและแม่ของน้ำมนต์ต่อไป Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง