เหยื่อ"น้ำมนต์"คนงามมาเรื่อยๆ

2017-09-12 06:05:42

เหยื่อ"น้ำมนต์"คนงามมาเรื่อยๆ

Advertisement

"ทนายสงกานต์"พาหนุ่มเมืองชลพบตำรวจกองปราบปราม ถูกหลอกโอนเงินสินสอด สุดท้ายปันใจแต่งกับชายอื่น อ้างดื้อๆโอนเงินไปให้ไม่ครบ


เมื่อวันที่ 11 ก.ย. นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ทนายความ พา นายปรเมศร์ นะโส อายุ 36 ปี ผู้เสียหาย เข้าแจ้งความต่อกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ให้ดำเนินคดี น.ส.จริยาภรณ์ บัวใหญ่ หรือ "น้ำมนต์" อายุ 32 ปี รวมทั้งพ่อแม่ของ "น้ำมาต์"ด้วยเรื่องจากร่วมกันก่อเหตุหลอกเอาเงินสินสอด


นายปรเมศร์ กล่าวว่า รู้จักกับ "น้ำมนต์"เดือน พ.ย. 2559 ผ่านเฟซบุ๊กประมาณเดือนกว่า ฝ่ายหญิงได้มาหาที่ จ.ชลบุรี และพาตนไปดูธุรกิจค้าขายผลไม้ พอคบหาดูใจกันประมาณ 3 เดือนได้รับการชักชวนให้ลงทุนทำธุรกิจค้าผลไม้แก้วมังกร และเดินทางไปดูสวนผลไม้ที่ จ.น่าน จากนั้นฝ่ายหญิงก็พูดเรื่องแต่งงาน โดยเรียกสินสอด 4 แสนบาท ทองคำหนัก 3 บาท พร้อมทั้งพาตนไปหาพ่อแม่ที่บ้านพักย่านคลองสาม ถนนรังสิต-นครนายก จ.ปทุมธานี เพื่อหารือเรื่องการจัดงานแต่งงานกัน


"ผมหาสินสอดมาได้ 2.5 แสนบาท ก็ทยอยโอนเงินเข้าบัญชีไปให้ โดยกำหนดการแต่งงานจะมีขึ้นในเดือนมี.ค.แต่ก็ไม่ได้แต่งวาน เพราะเขาไปคบหากับชายอื่น และแต่งงานกับชายอื่น อ้างว่าเป็นเพราะผมหาสินสอดมาให้ไม่ครบ หลังจากนั้นก็ติดต่อไม่ได้เลย พอทวงถามเรื่องสินสอดและทองที่ให้ไปก็ถูกบ่ายเบี่ยง จึงได้แต่ทำใจไม่กล้าไปแจ้งความเพราะอาย"เหยื่อรายล่าสุดกล่าว


ทั้งนี้นายสงกานต์ยังได้พา น.ส.อาภาภรณ์ โคตรบุดดา อายุ 28 ปี และ น.ส.สุกัญญา ปะระไทย อายุ 30 ปี ชาว จ.เลย ซึ่งถูก น.ส.จริยาภรณ์ ขณะทำงานอยู่ที่เทศบาลแห่งหนึ่ง หลอกว่าสามารถช่วยเหลือให้เข้าทำงานเป็นลูกจ้างชั่วคราวที่เทศบาลได้ โดยเสียเงินไปคนละ 1.3 แสนบาท แต่ก็ไม่ได้เข้าทำงาน เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อให้ข้อมูลด้วยแท็กที่เกี่ยวข้อง