"ทรัมป์"ปลุกใจสู้ไม่ถอยพิธีไว้อาลัยวินาศกรรมช็อกโลก

2017-09-11 23:25:56

"ทรัมป์"ปลุกใจสู้ไม่ถอยพิธีไว้อาลัยวินาศกรรมช็อกโลก

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เข้าร่วมพิธีไว้อาลัย ที่เพนตากอน ในวาระ ครบรอบ 16 ปี เหตุวินาศกรรมครั้งร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ ด้วยการวางพวงมาลา และมีการนำธงชาติสหรัฐมาคลุมตึกเพนตากอน เพื่อเป็นสัญลักษณ์ในการเคารพแด่ผู้จากไปในเหตุการณ์ครั้งนั้นกว่า 3,000 คน 

สปีซ"ทรัมป์ "กร้าวแต่กินใจว่า "เหตุการณ์ในวันนั้น ไม่ได้ทำให้โลกเท่านั้นที่เปลี่ยนไป แต่หมายรวมถึงพวกเรา ดวงตาของเราเปิดกว้าง จนเห็นปีศาจร้ายที่อยู่ตรงหน้า ทำให้เรารวมเป็นน้ำหนึ่งใจเดียว "


ทรัมป์ ยังกล่าวอีกว่า สหรัฐจะไม่ยอมลดละ ในการต่อสู้กับความรุนแรงของกลุ่มมุสลิมที่เกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย อย่าลืมว่า สหรัฐยังคงทำสงครามกับอัฟกานิสถาน และกลุ่มก่อการร้ายทั่วโลกต่อไป 


ที่กินใจชาวสหรัฐมากที่สุด คือ การทิ้งท้ายที่ว่า "ไม่มีพลังใดในโลกที่ทำให้เราลืมความทรงจำ ตลอดจนลดทอนความรัก หรือ มาเปลี่ยนแปลงความแน่วแน่ ในการต่อสู้เพื่อการดำรงอยู่ของสหรัฐ" 

Advertisement
ที่อนุสรณ์สถาน Ground Zero ซึ่งเคยเป็นที่ตั้งของตึกแฝด เวิรลด์เทรด เซ็นเตอร์ ในตำนาน ได้มีพิธีขานชื่อผู้เสียชีวิตทั้งหมดในเหตุการณ์ เพื่อแสดงความอาลัย ประชาชนยืนสงบนิ่งไว้อาลัย

ในโลกออนไลน์ ผู้คนทั่วโลก แชร์รูปเหตุการณ์ในอดีต แชร์รูปปัจจุบันของสถานที่เคยเป็นตึกแฝด ซึ่งปัจจุบันได้ ยิงแสงสีฟ้า ขึ้นยังท้องฟ้า แทนความหมายของการดำรงอยู่ของตึก พร้อมติดแฮชแทก #neverforget #ไม่เคยลบเลือน นอกจากนี้ ประชาชนสหรัฐ ยังแชร์รูปภาพเจ้าหน้าที่ดับเพลิงนิวยอร์ก ที่ช่วยเหลือผู้คนให้รอดชีวิตมากมาย โดยการนำเอาชีวิตเข้าแลก


Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง