ฝากขัง 9 ผู้ต้องหาเครือข่าย โกตี๋

2017-03-25 11:00:49

ฝากขัง 9 ผู้ต้องหาเครือข่าย โกตี๋


หลังเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) รับตัว 9 ผู้ต้องหา เครือข่ายของนายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ ซึ่งถูกดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันครอบครองอาวุธสงครามและเครื่องกระสุนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกให้ได้, มีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครอง ขณะที่บางคนถูกตั้งข้อหา พ.ร.บ.ยาเสพติด และอั้งยี่ ซ่องโจร รวมถึงความผิดตามมาตรา 112 มาสอบปากคำ โดยการจับกุมตัวครั้งนี้ สืบเนื่องจากการปฏิบัติการตรวจค้นอาวุธ 9 จุด ใน 7 จังหวัดในช่วงที่ผ่านมา  วันนี้ ( 25 มี.ค.) เมื่อเวลา 08.50 น. ที่ ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 9 คน มาขออำนาจศาลฝากขัง ผัดแรกเป็นเวลา 12 วัน นับตั้งแต่วันนี้-5 เมษายน 2560 โดยก่อนเข้าไปในห้องพิจารณาคดี เจ้าหน้าที่ศาลอาญา ตรวจค้นกระเป๋าสัมภาระ ของผู้ต้องหาทั้งหมด
สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 9 คน ประกอบด้วย นายธีรชัย อุตรวิเชียร หรือระพิน อายุ 55 ปี, นายประเทือง อ่อนละมูล 58 ปี, นางปาลิดา เรืองสุวรรณ 62 ปี, นายทศพล เกษโกศล อายุ 25 ปี
จ.ส.อ.ธนโชติ วงศ์จันทร์ชมภู 57 ปี, ว่าที่ ร.ต.สุริยฉัตร ฉัตรพิทักษ์กุล 49 ปี, น.ส.เอมอร วัดแก้ว อายุ 44 ปี, นายวันไชยชนะ ครุฑไชยันต์ 56 ปี และนายอุดมชัย นพสวัสดิ์ หรือแสนรัก 60 ปี
เบื้องต้นพนักงานสอบสวนคั{ดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีที่พบอาวุธสงครามเป็นจำนวนมาก มีอัตราโทษสูง และเกรงว่าผู้ต้องหาจะเข้าไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน

Advertisementสำหรับผู้ต้องหาในคดีนี้ถูกจับกุมในปฏิบัติการตรวจค้นแหล่งสะสมอาวุธสงคราม 9 จุด ใน 7 จังหวัด เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา  โดยนอกจากผู้ต้องหาทั้ง 9 คนที่ถูกจับกุมแล้ว ยังเหลือผู้ต้องหาอีก 4 คน รวมถึงนายโกตี๋ด้วยที่อยู่ระหว่างหลบหนี ซึ่งตำรวจได้ออกหมายจับทั้ง 4 คนในข้อหาร่วมกันครอบครองอาวุธสงครามและเครื่องกระสุนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกให้ได้, มีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครองไว้แล้วด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง