วางมงกุฎชั่วคราว "นางงามอังกฤษ" สวมชุดกาวน์รับบทคุณหมอ ช่วยประเทศสู้ภัยโควิด

2020-04-09 12:00:13

วางมงกุฎชั่วคราว "นางงามอังกฤษ" สวมชุดกาวน์รับบทคุณหมอ ช่วยประเทศสู้ภัยโควิด

Advertisement

“มิสอังกฤษ 2019” หยุดพักภารกิจการกุศลในต่างแดน เดินทางกลับสหราชอาณาจักร และสานต่ออาชีพหมอ เพื่อช่วยรักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19น.ส.ภาชา มุเคอร์จี ต้องยุติอาชีพแพทย์จบใหม่กลางคัน หลังจากเธอคว้ามงกุฎเทพี “มิสอิงแลนด์ 2019” และได้เป็นตัวแทนสาวงามของประเทศ เข้าร่วมการประกวดรายการ “มิสเวิลด์ 2019” ซึ่งอังกฤษเป็นเจ้าภาพจัดการประกวด ในกรุงลอนดอน เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. ปีที่แล้ว ซึ่งสาวงามจากจาเมกา คว้ามงกุฎไปครอง ส่วนมุเคอร์จีเข้าถึงรอบ 42 คนสุดท้าย


แม้จะพลาดมงกุฎมิสเวิลด์ แต่มุเคอร์จีวัย 24 ปี ได้รับแต่งตั้งให้เป็นทูตองค์กรการกุศลหลายแห่ง และเดินทางไปทำหน้าที่ในหลายประเทศทั่วโลก โดยเธอตั้งเป้าหมายจะทำงานการกุศล ขนถึงเดือน ส.ค.ปีนี้แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในสหราชอาณาจักรรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ เธอได้รับทราบข่าวจากอดีตเพื่อนร่วมงาน ในโรงพยาบาลที่เธอเคยทำงานหลังเรียนจบแพทย์ใหม่ๆ นั่นคือ โรงพยาบาลพิลกริม ในเมืองบอสตัน ทางภาคตะวันออกของเกาะอังกฤษ ว่า พวกเขากำลังอยู่ในสถานการณ์ยากลำบาก เธอจึงตัดสินใจหยุดภารกิจสาวงาม กลับมาสวมเสื้อกาวน์รักษาคนไข้อีกครั้งมุเคอร์จีซึ่งอพยพตามครอบครัวชาวอินเดีย จากเมืองโกลกาตา มาอยู่ที่เมืองดาร์บี ตั้งแต่เธออายุได้ 9 ขวบ เพิ่งเดินทางกลับจากร่วมงานการกุศล ที่ประเทศอินเดียบ้านเกิด ถึงอังกฤษเมื่อวันพุธ (8 เม.ย.) และเธอต้องกักตัวเองประมาณ 1 ถึง 2 สัปดาห์ ก่อนจะกลับมาทำงานแพทย์ ที่โรงพยาบาลพิลกริม โดยเธอมีความเชี่ยวชาญทางด้านโรคระบบทางเดินหายใจ ซึ่งเกี่ยวพันกับโรคไวรัสที่กำลังระบาดทั่วโลก อยู่ในขณะนี้พอดี

ถึงวันพุธที่ 8 เม.ย. สหราชอาณาจักรมีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รวม 60,733 คน เสียชีวิต 7,097 คน และรักษาหายเพียงแค่ 135 คน