กองปราบรวบอดีตนักมวยหื่นข่มขืนสาวโพสต์ประจานผ่านเฟซบุ๊ก

2020-04-09 10:54:34

กองปราบรวบอดีตนักมวยหื่นข่มขืนสาวโพสต์ประจานผ่านเฟซบุ๊ก

Advertisement

กองปราบรวบอดีตนักมวยหื่น "เจ้ามนต์ดำ" ข่มขืนแล้วนำภาพเปลือยผู้เสียหายประจานผ่านเฟซบุ๊ก

เมื่อวันที่ 9 เม.ย. กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พ.ต.อ.สรร มั่นเมืองรยา รอง ผบก.ป พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง  พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น พ.ต.ท.ภูวนนท์ สมัครไทย รอง ผกก.5 บก.ป.  เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม นำโดย พ.ต.ต.พิทยา ธนาวุฒิ สว.กก.5 บก.ป. พร้อมกำลังข้าราชการตำรวจ กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม ได้ร่วมกันจับกุม นายจีระโชค หรือโชค (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดชลบุรี ที่ 271/2560 ลง 19 ก.ค. 2560 โดยกล่าวหาว่า “ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ ,นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่ประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่ปรากฏเป็นภาพของผู้อื่น และภาพนั้นเป็นภาพที่เกิดจากการสร้างขึ้น ตัดต่อ เติมหรือดัดแปลงด้วยวิธีการอิเล็กทรอนิกส์หรือวิธีอื่นใด ทั้งนี้โดยประการที่น่าจะทำให้ผู้อื่นนั้น เสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น ถูกเกลียดชังหรือได้รับความอับอาย ” โดยจับกุมได้บริเวณริมถนนภายในหมู่บ้านนาเคียน ม.6 ต.นาเคียน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

ทั้งนี้เมื่อช่วงประมาณเดือน ก.ค.2560 นายจีระโชค หรือโชค อดีตนักมวยชาว จ.ศรีสะเกษ (ฉายาเจ้ามนต์ดำ) ซึ่งในขณะนั้นทำงานอยู่ที่ จ.ชลบุรี ได้ติดต่อพูดคุย และทำความรู้จักกับผู้เสียหายผ่านทางเฟซบุ๊ก จนเวลาผ่านไปสักระยะหนึ่ง นายจีระโชค ได้ใช้อุบายนัดและชักชวนผู้เสียหายไปเที่ยว จากนั้นได้ใช้กำลังบังคับข่มขืนผู้เสียหายจนสำเร็จความใคร่ และได้บังคับขู่เข็ญ(ผู้เสียหาย)ไม่ให้บอกเรื่องดังกล่าวกับใคร วันต่อมานายจีระโชคได้ชักชวนผู้หายไปเที่ยวอีกครั้ง แต่ผู้เสียหายปฏิเสธและทำตัวออกห่างไม่ติดต่อกับนายจีระโชคอีก นายจีระโชคจึงได้นำภาพเปลือยของผู้เสียหายโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก และขู่บังคับว่าถ้าไม่ยอมมีอะไรด้วยกันอีกจะนำภาพเปลือยโพสต์ลงเฟซบุ๊กประจานให้อับอายไปเรื่อยๆจนกว่าจะยอม จนกระทั่งญาติของผู้เสียหายทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้น ทนไม่ไหว จึงพาผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดี ต่อพนักงานสอบสวน สภ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ต่อมานายจีระโชค หรือโชค ทราบเรื่องว่าถูกแจ้งความดำเนินคดี จึงหลบหนีออกจากพื้นที่ จ.ชลบุรี

ต่อมา วันที่ 8 เม.ย.  เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. ได้สืบสวนติดตามจนกระทั่งสืบทราบว่านายจีระโชค หลบหนีมากบดานอยู่ ในเขตพื้นที่ ม.6 ต.นาเคียน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้นำกำลังเฝ้าติดตามจนสามารถจับกุมตัวได้ในที่สุด ด้านนายจีระโชคผู้ต้องหาให้การรับสารตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวส่ง สภ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป