"ธนกร"ชี้คลังสั่งสอบแล้วสาวโพสต์ 5 พันแค่เงินหลังตู้เย็น

2020-04-09 08:06:38

"ธนกร"ชี้คลังสั่งสอบแล้วสาวโพสต์ 5 พันแค่เงินหลังตู้เย็น

Advertisement

"ธนกร"ระบุคลังสั่งสอบแล้วสาวโพสต์เงินเยียวยา 5 พันแค่เงินหลังตู้เย็น แจงหากให้ข้อมูลเท็จเรียกเงินคืนทันที ลั่นตั้งทีมกฏหมายตรวจสอบขาป่วนในโลกออนไลน์

เมื่อวันที่ 9 เม.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการ รมว.คลัง กล่าวถึงการจ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาทในวันแรกว่า ทุกอย่างเรียบร้อยดี พี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนและผ่านหลักเกณฑ์ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาทต่างดีใจที่ได้เงินไปจับจ่ายใช้สอยในยามเดือดร้อน ส่วนกรณีที่มีคนโพสต์ข้อความระบุว่า หญิงสาวคนหนึ่งบอกว่าเงินเข้าแล้ว 5,000 บาท และเงิน 5,000บาทเป็นเพียงเงินหลังตู้เย็น ซึ่งเมื่อเข้าไปดูในรูปก็ใช้ชีวิตหรูหรานั้น เรื่องดังกล่าวกระทรวงการคลังได้ให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้วว่า บุคคลดังกล่าวเข้าหลักเกณฑ์มาได้อย่างไร

นายธนกร กล่าวต่อว่า หากตรวจสอบแล้วพบว่ามีการให้ข้อมูลเท็จหรือไม่ถูกต้อง กระทรวงการคลังจะดำเนินการเรียกเงินคืนทันที แต่หากเป็นการโพสต์ข้อมูลเท็จ สร้างความวุ่นวายในสังคม ก็จะส่งให้กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมตรวจสอบ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เริ่มมีการโพสต์สร้างความสับสนวุ่นวายในโลกออนไลน์ กระทรวงการคลังจึงตั้งทีมกฏหมายเข้าไปดูแลโดยเฉพาะแล้ว ทั้งนี้ อยากจะขอความกรุณาผู้ไม่หวังดีให้หยุดการกระทำดังกล่าว วันนี้ทุกฝ่ายต้องร่วมแรงร่วมใจกันพาประเทศต่อสู้กับโควิด-19 อย่าพยายามสร้างความวุ่นวายบนความทุกข์ร้อนของพี่น้องประชาชน และอยากจะขอร้องคนที่รู้ว่าไม่มีคุณสมบัติที่จะได้รับเงินเยียวยา แต่ไปลงทะเบียนเพื่อขอรับสิทธิ์ด้วยว่า ขอให้ไปยกเลิก ขอให้เห็นใจคนที่เดือดร้อนจริงๆ อย่าเบียดบังคนที่เดือดร้อนเลย เพราะกระทรวงการคลังเองก็ไม่อยากเอาผิดพี่น้องประชาชน