ผวจ.นราธิวาสสั่งเข้มหลังคนกลับจากอินโดฯติดโควิด- 19 2 ราย

2020-04-08 18:00:26

ผวจ.นราธิวาสสั่งเข้มหลังคนกลับจากอินโดฯติดโควิด- 19  2 ราย

ผวจ.นราธิวาสสั่งการนายอำเภอบาเจาะเข้มหลังพบผู้เดินทางกลับจากการเผยแพร่ศาสนาประเทศอินโดนีเซียติดเชื้อโควิด- 19  2 ราย เฝ้าระวัง 3 ราย ระดมเจ้าหน้าที่ฆ่าเชื้อทำความสะอาดบริเวณสถานที่กักกันโดยรอบ 

เมื่อวันที่  8 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณ รร.แสงธรรมอิสลามวิทยามูลนิธิ หรือ รร.ปอเนาะ ต.บาเระใต้ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ซึ่งใช้เป็นสถานที่กักกันตัว 14 วัน (Local quarantine) ผู้ที่เดินทางกลับการดะวะห์ หรือการเผยแพร่ศาสนาจากประเทศอินโดนีเซีย จำนวน 7 ราย ซึ่งได้เดินทางมาถึงพื้นที่ อ.บาเจาะ  จ.นราธิวาสเมื่อคืนวันที่ 6 เม.ย. ที่ผ่านมา และตรวจพบมีอาการเข้าข่ายติดเชื้อโควิด- 19) จำนวน 5 ราย อาการปกติจำนวน 2 ราย ล่าสุดมีผลการตรวจยืนยันผู้ติดเชื้อเชื้อโควิด- 19) จำนวน 2 ราย ส่วน 3 ราย รอผลตรวจยืนยันจากโรงพยาบาล ในส่วนผู้ติดเชื้อ 2 ราย ได้ส่งตัวไปรักษาอาการที่โรงพยาบาลกัลยาณิวัฒนาการุณย์เป็นที่เรียบร้อย


ว่าที่ ร.ต. จิรัสย์ ศิริวัลลภ นายอำเภอบาเจาะ กล่าวว่า จ.นราธิวาสโดยผู้ว่าราชการจังหวัด สั่งการให้ทาง อ.บาเจาะมีการเตรียมการสถานที่กักกันตัว 14 วัน (Local quarantine) โดยครั้งนี้ได้รับผู้ที่เดินทางกลับการดะวะห์ หรือการเผยแพร่ศาสนาจากประเทศอินโดนีเซีย จำนวน 7 ราย และล่าสุดมีผลตรวจยืนยันผู้ติดเชื้อเชื้อไวรัส (COVID- 19) จำนวน 2 รายดังกล่าว และเมื่อเช้าที่ผ่านมาให้สั่งการให้เจ้าหน้าที่บูรณาการร่วมกัน ฆ่าเชื้อทำความสะอาดบริเวณสถานที่กักกันโดยรอบ ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข ในส่วนของผู้ที่ถูกกักกันที่เหลือจำนวน 5 ราย และรอผลตรวจยืนยันจากโรงพยาบาล 3 ราย ซึ่งมีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณสุขประจำอำเภอบาเจาะ มาตรวจคัดกรองโรคอย่างเข้มข้น 3 เวลา รวมถึงทีมเจ้าหน้า SRRT ทีมสอบสวนโรคระบาดจากสำนักงานสาธารณสุขอำเภอบาเจาะ ตรวจคัดกรองและเฝ้าดูแลปัญหาสุขภาพตลอด 24 ชม. ขณะเดียวกันได้จัดเตรียมเจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดนอำเภอบาเจาะ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และอสม.ประจำตำบลบาเระใต้ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ได้สับเปลี่ยนหมุนเวียนในการดูแลอย่างใกล้ชิด


นอกจากมีทางอำเภอได้มีการสร้างความเข้าใจกับชาวบ้านไม่ให้ตื่นตระหนก หลังจากพบติดผู้ติดโควิด- 19) ซึ่งเป็นผู้ที่เดินทางกลับจากประเทศอินโดนีเซีย จำนวน 2 รายดังกล่าว ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่ต่างมีความเข้าใจ ให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ในทุกๆด้าน และรู้สึกยินดีที่ทางภาครัฐมีมาตรการกักกันสำหรับผู้ที่เดินทางกลับจากพื้นที่เสียง เพื่อไม่ให้เกิดการการแพร่กระจายของโควิด-19 ในพื้นที่ต่อไป


ขณะที่นายมูฮัมหมัด สาและ กำนันตำบลบาเระใต้ กล่าวว่า สำหรับ รร.แสงธรรมอิสลามวิทยามูลนิธิ หรือ รร.ปอเนาะ ต.บาเระใต้ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เป็นพื้นที่ใช้ประโยชน์ส่วนรวมและเป็นการดีที่ได้ใช้เป็นสถานที่กักกันตัว 14 วัน (Local quarantine) รับผู้ที่เดินทางกลับจากพื้นที่เสียงต่างๆ หากทุกฝ่ายและประชาชนในพื้นที่ร่วมด้วยช่วยกัน ปฏิบัติตามมาตรการของรัฐบาล “ อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ “ ก็จะมีส่วนช่วยลดการแพร่กระจายของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในพื้นที่ได้อย่างแน่นอนAdvertisement


แท็กที่เกี่ยวข้อง