“สิระ" จี้ ส.ว.คืนเงินให้ประชาชน

2020-04-08 16:45:36

“สิระ" จี้ ส.ว.คืนเงินให้ประชาชน

“สิระ" เรียกร้องนักการเมืองเสียสละ ถาม ส.ว.มีหน้าที่ทำอะไร รับเงินเดือนจากภาษีประชาชน  120,000 บาท ตอนนี้คนตกงานเกือบทั้งประเทศ ไม่มีเงินจะกิน คืนเงินให้กับประชาชนได้หรือไม่

เมื่อวันที่ 8 เม.ย.นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)  มอบอุปกรณ์ฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อ โดยมีถังน้ำขนาด 1,000 ลิตร ถังฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ ให้กับกลุ่มเรือนจำลาดยาว ทั้งเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เรือนจำคลองเปรม ทัณฑสถานหญิงกลาง โดยมี ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการ รมว.ยุติธรรม เป็นตัวแทนรับมอบ


นายสิระ กล่าวว่า วันนี้นำอุปกรณ์น้ำยาเชื้อมามอบให้กับเรือนจำ เพื่อให้นำไปฉีดพ่น ดูแลประชาชน เจ้าหน้าที่ของเรือนจำ เนื่องจากบุคลากรของเรือนจำ มีบ้านพักที่อยู่ภายนอกเรือนจำ จึงต้องป้องกันไม่ให้นำเชื้อเข้าไปติดผู้ต้องขังภายในเรือนจำ ทั้งนี้หากประชาชนต้องการ ก็สามารถแจ้งมาที่ตนเองในฐานะ ส.ส.ที่ต้องดูแลประชาชนชาวไทย ซึ่งเป็นการใช้งบประมาณส่วนตัว โดยตนขอเรียกร้องถึงความเสียสละของผู้แทนราษฎร และผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง รวมไปถึงนักการเมืองท้องถิ่นด้วย เพราะทุกคนมาจากประชาชน ตอนไปหาเสียงก็สัญญาว่าจะดูแลประชาชน และวันนี้ประชาชนได้ทวงสัญญาแล้ว


นายสิระ กล่าวว่า ส่วนกรณีของ ส.ว.ที่ได้มีหนังสือขอความร่วมมือ ส.ว.ทุกคน ร่วมบริจาคเงิน ขั้นต่ำคนละ 50,000 บาทนั้น ตนมองว่า ช่วงนี้เป็นช่วงปิดสมัยประชุม ส.ว.มีหน้าที่ทำอะไร และมีเงินเดือน จำนวน 120,000 บาทแต่ประชาชนตกงานกันเกือบทั้งประเทศ ไม่มีเงินจะกิน และส.ว.รับเงินเดือนจากภาษีประชาชน ดังนั้นคืนเงินให้กับประชาชนได้หรือไม่ ซึ่งไม่ได้เป็นการบังคับอยู่ที่จิตใต้สำนึกของแต่ละคน แม้บางคนจะให้ความเห็นว่า มีภาระก็ตาม ก็ขอถามกลับว่าเป็นภาระครอบครัว หรือภาระของประชาชน จะเสียสละให้ประชาชนได้หรือไม่ ทั้งนี้มองว่า บางท่านอาจจะไม่เข้าใจคำว่าประชาชน และไม่เข้าใจว่าประชาชนต้องการอะไรเพราะ ส.ว.มาจากการแต่งตั้งไม่ได้มาจากการเลือกตั้งเหมือน ส.ส.


ทั้งนี้นายสิระ ยังได้นำอุปกรณ์ถังบรรจุน้ำยาฆ่าเชื้อ ถังฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ น้ำยาฆ่า และหน้ากากอนามัยผ้า มอบให้กับชุมชนบ้านพักข้าราชการ กรมทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่1 เพื่อนำไปใช้ในการฉีดพ่นตามที่พักอาศัยและชุมชนโดยรอบ ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยนายสิระได้กล่าวว่าวันนี้ตนมาช่วยเหลือในฐานะที่เป็นผู้แทนของประชาชน ซึ่งทหารก็ถือว่าเป็นประชาชนเหมือนกัน มีสิ่งใดที่ต้องการให้ ส.ส. คนนี้ช่วยเหลือดูแลก็สามารถบอกกล่าวได้Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง