ปารีสเคอร์ฟิวออกกำลังกายกลางวัน

2020-04-08 15:25:39

ปารีสเคอร์ฟิวออกกำลังกายกลางวัน

Advertisement

เทศบาลมหานครปารีส เมืองหลวงฝรั่งเศส ออกคำสั่งห้ามประชาชนออกกำลังกายกลางแจ้ง ในช่วงกลางวันจากสายถึงเย็น มาตรการใหม่เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ขณะที่จำนวนผู้เสียชีวิตจากไวรัสมรณะในฝรั่งเศส ยังสูงขึ้นรายวัน

กฎใหม่ของกรุงปารีส ห้ามออกกำลังกายกลางแจ้งระหว่างเวลา 10.00 น. จนถึง 19,00 น. ตามเวลาท้องถิ่น โดยจะเริ่มมีผลบังคับตั้งแต่วันพุธที่ 8 เม.ย.

นางแอนน์ ฮิดัลโก นายกเทศมนตรีปารีส และผู้บัญชาการตำรวจนครบาลปารีส กล่าวว่า คำสั่งใหม่ที่ห้ามออกกำลังกาย รวมถึงวิ่งจ๊อคกิ้ง จะทำให้ประชาชนสามารถออกกำลังได้ขณะที่ท้องถนนว่างเปล่าและเงียบสงบ คำสั่งห้ามมีขึ้นหลังจากช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา กรุงปารีสอากาศปลอดโปร่ง มีแสงแดดจ้า ทำให้ประชาชนจำนวนมากออกมาวิ่ง หรือเดินตามสวนสาธารณะ แม้จะมีมาตรการห้าม ซึ่งมีโทษปรับสำหรับผู้ฝ่าฝืน คำสั่งให้อยู่แต่ในบ้าน
นายโอลิวิเยร์ แวรอง รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขฝรั่งเศส เผยเมื่อวันอังคาร (7 เม.ย.) ว่า การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในฝรั่งเศส ยังไม่ถึงจุดสูงสุด และสถานการณ์กำลังเลวร้ายลง จำนวนผู้เสียชีวิตในโรงพยาบาลทั่วประเทศ ไม่นับรวมในบ้านพักคนชรา ซึ่งกำลังรวบรวมตัวเลข มีทั้งหมด 607 คน ในระยะ 24 ชั่วโมง ทำให้จำนวนทั้งหมดเพิ่มขึ้นเป็น 10,328 คน เพิ่มขึ้น 16 เปอร์เซ็นต์จากวันจันทร์.