กทม.จับมือ"หมอแล็บแพนด้า"ลุยตรวจโควิด-19 ถึงบ้าน

2020-04-08 14:15:15

กทม.จับมือ"หมอแล็บแพนด้า"ลุยตรวจโควิด-19 ถึงบ้าน

Advertisement

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่ากล่าวถึงกรณีที่ กทม.จัดทำเว็บไซต์ BKK covid-19 เพื่อประเมินผู้ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งสามารถช่วยสังเกตอาการของผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ในเบื้องต้น โดยพบว่าหลังเปิดเวบไซต์มีประชาชนเข้าไปใช้บริการมากกว่า 18,000 คน

เพื่อเป็นการต่อยอดในการดูแลประชาชนให้ครบสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ทาง กทม. จึงร่วมกับ "เพจหมอแล็บแพนด้า" ออกรถให้บริการตรวจวินิจฉัยผู้ที่เป็นกลุ่มเสี่ยง โดยจะทดสอบการติดเชื้อ หรือ SWAB ให้กับผู้ที่มีความเสี่ยงถึงที่บ้าน หรือตามชุมชน โดยหากผลตรวจพบว่ามีการติดเชื้อ ทาง กทม.จะส่งตัวเข้าสู่ระบบเพื่อรับการรักษาในทันที

ทั้งนี้จะเร่งขยายพื้นที่ตรวจสอบการติดเชื้อไวรัส ให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ใน กทม.เพื่อตัดวงจรการแพร่ระบาด นอกจากจะเป็นการดูแลผู้ที่ติดเชื้อได้อย่างทันท่วงทีแล้ว ยังช่วยลดความกังวลให้กับประชาชนที่ยังไม่ติดเชื้ออีกด้วย ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณเพจหมอแล็บแพนด้า ที่มาร่วมกันทำเพื่อสังคม
อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนชาวกรุงเทพมหานคร ดูแลตัวเองด้วยการงดเว้นการออกจากบ้านโดยไม่จำเป็น /ล้างมือบ่อยๆ /รักษาระยะห่างทางสังคม /สวมหน้ากากอนามัย และควรหลีกเลี่ยงการใช้สิ่งของร่วมกับผู้อื่น พร้อมให้คำมั่นสัญญาว่า กทม.และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง จะพยายามทำทุกวิถีทาง เพื่อดูแลประชาชนให้รอดพ้นจากไวรัสโควิด-19 ให้ได้