แม่ทัพภาค 4 มอบสิ่งของแทนใจให้"นักรบเสื้อขาว"

2020-04-08 13:55:30

แม่ทัพภาค 4 มอบสิ่งของแทนใจให้"นักรบเสื้อขาว"

Advertisement

วันที่ 8 เมษายน 2563 พลโทพรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมด้วย พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ศอ.บต. และ นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการ จ.นราธิวาส เดินทางไปมอบสิ่งของและอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับแพทย์และพยาบาลโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ จ.นราธิวาส

โดย พลโทพรศักดิ์ มอบสิ่งของและอุปกรณ์สำคัญทางการแพทย์ ขณะที่ พลเรือตรี สมเกียรติ มอบเงินจำนวน 1 แสนบาท เพื่อนำให้โรงพยาบาลนำไปใช้ในการดำเนินการต่อสู้กับการระบาดของไวรัสโควิด-19 เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งเป็นแนวหน้าดูแลรักษาประชาชน พร้อมป้องกันการระบาดที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้

ด้าน น.พ วิชัย วิเชียรวัฒนชัย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ กล่าวขอบคุณน้ำใจที่หลายหน่งยงานร่วมกันบริจาคทั้งอุปกรณ์ทางการแพทย์ และเงินสนับสนุนให้กับโรงพยาบาล สืบเนื่องจากหลังจากระบาดของไวรัสชนิดดังกล่าว พบว่ามีแพทย์และพยาบาลที่เข้าข่ายติดเชื้อไวรัสต้องเข้ารับการกักตัว 14 วัน พร้อมติดตามอาการอย่างใกล้ชิด
สิ่งสำคัญที่สุดในตอนนี้ คือ เราต้องเซฟแพทย์ เซฟพยาบาล และเซฟบุคลากรทางการแพทย์ รวมทั้งเซฟครอบครัวของเราให้ไม่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยหลักสำคัญที่ควรปฏิบัติ คือ หมั่นล้างมืออย่างสม่ำเสมอ งดใช้สิ่งของร่วมกับผู้อื่น หลีกเลี่ยงการไปในที่สาธารณะที่มีคนอยู่หนาแน่นโดยไม่จำเป็น และเว้นระยะห่างกับบุคคลอื่น ตามมาตรการ "อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ" โดยมั่นใจว่าสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 จะคลี่คลายในเร็ววัน