เครียดหนักเป็นปีๆ “เขื่อน” ร่ายยาวเล่าเรื่องอดีต เคยล้วงคออ้วกหลังโดนทักว่าอ้วน !

2020-04-07 16:15:38

เครียดหนักเป็นปีๆ “เขื่อน” ร่ายยาวเล่าเรื่องอดีต เคยล้วงคออ้วกหลังโดนทักว่าอ้วน !

Advertisement

แชร์ประสบการสุดช้ำ “เขื่อน K-Otic” โพสต์ร่ายยาวถึงครั้งยังเป็นบอยแบนด์ “K-Otic” โดนบูลลี่เรื่องอ้วนจนเครียดหนัก ต้องล้วงคออ้วกหลังทานอาหารเป็นปีๆ มิหนำซ้ำยังกระทบสุขภาพจิตเกี่ยวกับการกิน !


เรียกได้ว่าหลังจากที่เปลี่ยนภาพลักษณ์จากบอยแบนด์แถวหน้าของเมืองไทย มาเปิดเผยรสนิยมทางเพศของตัวเองแบบสุดโต่ง อดีตนักร้องหนุ่มอย่าง “เขื่อน ภัทรดนัย เสตสุวรรณ” หรือ “เขื่อน K-Otic” ก็มีโอกาสได้ออกมาเปิดโพสต์ระบายความรู้สึก และแสดงความคิดเห็นอยู่เรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของรสนิยม ความชอบ กระทั่งเรื่องการบูลลี่ต่างๆ
อย่างล่าสุด เจ้าตัวก็ได้ออกมาโพสต์ระบายถึงการถูกบูลลี่อีกครั้ง หลังจากที่ได้เห็นน้องคนหนึ่งจากเฟซบุ๊ก ที่ต้องมาอธิบายปมที่ถูกคนอื่นบูลลี่ โดยงานนี้หนุ่มเขื่อน ก็ได้เผยความในใจถึงครั้งที่เป็นเจ้าตัวอายุ 15 ปี ตอนที่เป็นสมาชิกวง “K-Otic” อยู่ ซึ่งเจ้าตัวก็เคยถูกบูลลี่เรื่องหุ่นอย่างหนัก ในทำนองว่าออกทีวีแล้วดูอ้วนเกินไป ซึ่งคำพูดเหล่านี้ก็มาจากคนที่ไม่รู้จักเพียงไม่กี่คน แต่ก็ทำเอาเจ้าตัวนั้นเกิดความเครียดมาก ถึงขั้นที่ว่ากินอะไรเข้าไปก็ต้องล้วงคออาเจียนออกมาหมดเลยทีเดียว


ซึ่งหนุ่ม “เขื่อน k-otic” ก็ได้เผยโพสต์ร่ายยาว ระบายอย่างหนักถึงช่วงเวลาที่เป็นสมาชิกวงอยู่ว่า…“ยาวหน่อยนะครับ วันนี้เขื่อนเห็นน้องคนหนึ่งบนFBต้องออกมา อธิบายหุ่นตัวเองเพราะคนไปบูลลี่ (body shaming) น้องว่าอ้วนไม่มีเอวหรือดูอ้วนบนVDO Tik Tokน้อง (น้องคือสวยมากหุ่นดี ดูสุขภาพดีสุดครับ) ตอนอ่านข้อความที่น้องอธิบายคือใจเสียมากเพราะตอนเขื่อนอายุ 15 (ตอนKOTIC) เขื่อนล้วงคอตัวเองบนรถตู้ทุกครั้งที่กินข้าวหรือขนม ต่อหน้าผู้จัดการกับเพื่อนๆ ในวงเพราะเขื่อนรู้สึกว่าเขื่อนอ้วนเกินไปทำให้เขื่อนไม่ดีพอที่จะอยู่ในวง
เขื่อนอ้วกใส่ถุงพลาสติกเป็นปีๆ เพราะมีคนไม่กี่คนบอกว่าเขื่อนดูอ้วนบนทีวี เร็วๆ นี้เพิ่งคุยกับ Poppy KOTIC ว่าตอนนั้นมันคืออาการของ Bulimia หรือโรคทางจิตที่เกี่ยวกับการกิน จริงๆ คือตอนนั้นหุ่นปกติมากสำหรับเด็กอายุ 15 จำได้เลยว่าตอนนั้นคุณเเม่ก็เครียดมากร้องไห้เพราะไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับลูกชายตัวเอง

เขื่อนใช้เวลาหลายปีมากๆ ที่จะเข้าใจว่ามันเกิดอะไรขึ้น เพื่อที่จะเข้าใจแล้วก็ค่อยๆแก้ attitude ที่ผิดว่าสุขภาพที่ดีคืออะไร เขื่อนawareนะครับว่าใน IG เขื่อนโพสต์รูปหุ่นตัวเองเยอะ เเต่อย่าลืมว่าเขื่อนก็ใช้เวลาบำบัดอยู่ซักพัก เพราะคำพูดไม่กี่คำของคนที่ไม่รู้จัก เขื่อนเลือกรูปนี้เพราะตอนนี้เขื่อนก็น้ำหนักขึ้นมาเยอะมากจากการกักตัวครับ

เเต่ผมมีความสุขกับหุ่นตัวเองมากครับ เขื่อนรู้เพราะเขื่อนดูแลและเคารพร่างกายตัวเองมากๆ ครับ คนมีพุงน่ารัก คนไม่มีพุงก็น่ารัก คนอ้วน คนผอม ก็น่ารัก เพราะฉะนั้นอย่า body shame ใครนะครับเพราะอย่างที่เล่าว่ามันทำร้ายเขื่อนขนาดไหน…

I've seen a post from Facebook from someone I use to work with for many years ago. She was explaining why she was not super skinny (which she was, and also super healthy looking) from her Tik Tok VDO because people were body shaming her. Commenting she didn't have a waistline and other horrible things, I felt disgusted by the comments. When I was 15 and was still in Kotic, I used to put a finger down my throat in our tour bus after a meal so I wouldn't gain weight. My manager saw, my band member saw, but no one knew what it was, later to be discussed with Poppy recently that it was a symptom of bulimia. I was a healthy weight size 15 years old boy, and it was because someone said I looked fat on the TV screen. It causes my mother and me a massive amount of stress as we were unaware of what was going with me. I know on this platform I tend to show my body I worked on. Please keep in mind that body-shaming traumatised me, and it”
ขอบคุณรูปจากอินสตาแกรม : @koendanai