ซ้ำเติมสถานการณ์ สเปนปล้นหน้ากากอนามัย 2 ล้านชิ้น (คลิป)

2020-04-07 14:55:50

ซ้ำเติมสถานการณ์ สเปนปล้นหน้ากากอนามัย 2 ล้านชิ้น (คลิป)

ตำรวจสเปนในแคว้นกาลิเซีย ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือ บุกจับกุมนักธุรกิจชายคนหนึ่ง ในเมืองซานเตียโก เมืองเอกของแคว้น เมื่อวันจันทร์ (6 เม.ย.) ฐานต้องสงสัยมีส่วนร่วมในการปล้นเวชภัณฑ์และหน้ากากอนามัย 2 ล้านชิ้น ท่ามกลางภาวะฉุกเฉินการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

แถลงการณ์ของสำนักงานตำรวจแคว้นกาลิเซีย ระบุว่า การจับกุมตำรวจพบของกลางที่ถูกขโมย รวมถึง เวชภัณฑ์และหน้ากากอนามัย มูลค่าประมาณ 5 ล้านยูโร หรือ 178 ล้านบาท สิ่งของทั้งหมดถูกแยกออกจากหีบห่อบรรจุ เพื่อปกปิดแหล่งที่มา และผลิตภัณฑ์บางส่วน ถูกนำออกขายในโปร์ตุเกส ประเทศเพื่อนบ้าน นอกจากนั้น การตรวจสอบตำรวจยังพบหลักฐานการปล้นเกิดขึ้น หลังจากเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในหลายประเทศแล้ว

สเปนมีจำนวนผู้เสียชีวิตจากไวรัสโควิด-19 มากเป็นอันดับ 2 ของโลก รองจากอิตาลี แต่ข้อมูลล่าสุดบางชี้ว่า ภาวะเลวร้ายที่สุดกำลังจะผ่านไป เมื่อวันจันทร์ ตัวเลขผู้เสียชีวิตทั่วประเทศอยู่ที่ 637 คน ในระยะ 24 ชั่วโมง ซึ่งแม้จะเพิ่มขึ้น 5 เปอร์เซ็นต์ จากวันก่อน แต่ก็ลดลงกว่าครึ่ง ของสถิติสูงสุดรายวัน เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

Advertisement
สถิติเมื่อวันจันทร์ที่ 6 เม.ย. สเปนมีผู้ป่วยติดเชื้อสะสมทั้งหมด 135,032 คน สูงสุดในทวีปยุโรป และสูงสุดเป็นอันดับ 2 ของโลก รองจากสหรัฐอเมริกา.