มาแล้ว “เลดี กากา” ระดมเงินบริจาคสู้ไวรัส

2020-04-07 14:45:18

มาแล้ว “เลดี กากา” ระดมเงินบริจาคสู้ไวรัส

Advertisement

เลดี กากา ศิลปินเพลงป็อประดับซูเปอร์สตาร์ชาวอเมริกัน และองค์กรช่วยเหลือสังคม โกลบอล ซิติเซ่น (Global Citizen) สามารถระดมเงินบริจาคได้ 35 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ 1,151 ล้านบาท เตรียมสมทบทุนต่อสู้การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และเตรียมจัดมินิคอนเสิร์ตรายการพิเศษ ถ่ายทอดสดทางทีวีและออนไลน์ไปทั่วโลก โดยจะมีศิลปินดนตรีชื่อดังหลายคนเข้าร่วม เช่น พอล แม็คคาร์ทนีย์, สตีวี่ วอนเดอร์ และบิลลี่ ไอลิช

เลดี กากา กล่าวให้สัมภาษณ์เมื่อวันจันทร์ (6 เม.ย.) ว่า เงินที่ได้จากการบริจาค 35 ล้านดอลลาร์ ในช่วง 7 วัน จะมอบให้องค์การอนามัยโลก ทั้งหมด เธอและทีมงานองค์กรโกลบอล ซิติเซ่น เตรียมจัดรายการโชว์พิเศษ เชิญชวนชาวโลกร่วมใจกันอยู่บ้าน เพื่อหยุดยั้งการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ภายใต้ชื่อ วันเวิลด์ ทูเก็ตเซอร์ แอท โฮม (One World: Together At Home) ซึ่งจะแพร่ภาพออกอากาศไปทั่วโลก ผ่านเครือข่ายสถานีโทรทัศน์ เอบีซี, เอ็นบีซี และซีบีเอส และเครือข่ายดิจิทัล ไอฮาร์ทมีเดีย (iHeartMedia) และ เบลล์ มีเดีย ในวันที่ 18 เม.ย. เวลา 20 น.ตามเวลามาตรฐานฝั่งตะวันออกของสหรัฐอเมริกา

เลดี กากา กล่าวว่า เงินที่ได้จากการบริจาค จะนำไปจัดซื้ออุปกรณ์ป้องกันสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ ที่กำลังขาดแคลนอย่างมาก รวมทั้งสนับสนุนการทดลองวิจัย เพื่อผลิตยาและวัคซีนสำหรับการรักษาการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดไปทั่วโลก.