ตร.ชุมแพเร่งล่าชายชุดดำขี่ จยย. กระชากสร้อยทอง 2 บาท

2020-04-07 13:10:06

ตร.ชุมแพเร่งล่าชายชุดดำขี่ จยย. กระชากสร้อยทอง 2 บาท

Advertisement

ตำรวจ สภ.ชุมแพ เร่งล่าชายชุดดำเมินโควิด-19 ขี่ จยย. ประกบกระชากสร้อยคอทองคำ 2 บาท เหยื่อกลางถนนทางเข้าหมู่บ้าน


เมื่อเวลา 09.50 น.วันที่ 7 เม.ย. ศูนย์วิทยุ สภ.ชุมแพ รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์สร้อยคอทองคำ บริเวณถนนทางเข้าบ้านสว่างวารี ต.ชุมแพ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนที่ พ.ต.อ.รัตนสุข คำวงศ์ ผกก.สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น จะสั่งการให้ พ.ต.ท.พันธ์เพชร เหล่ากำเนิดเพชร รอง ผกก.ป.สภ.ชุมแพ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจ จราจร และชุดสืบสวน ออกติดตามคนร้ายตามเส้นทางต่างๆ ตรวจสอบกล้องวงจรปิดจากร้านอัศวินการช่าง เบื้องต้น ผู้ก่อเหตุเป็นชาย กางเกงขายาวสีดำ สวมเสื้อยืดแขนยาวสีดำ หมวกกันน็อกดำ ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 110i สีแดงดำ สภาพใหม่ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับหลบหนีทาง ต.โนนหัน เจ้าหน้าที่ตำรวจหลังรับแจ้งไล่ติดตามคนร้ายตามเส้นทางที่คาดว่าจะหลบหนี แต่ยังไม่พบตัวแต่อย่างใด


ด้านนางเพ็ญศรี มีแก้ว อายุ 55 ปี ผู้เสียหาย เล่าว่า ขีจักรยานยนต์พ่วงข้าง เพื่อออกมาทำธุระ ถึงที่เกิดเหตุมี ชายชุดดำขี่รถจักรยานยนต์มาประกบแล้วกระชากสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท ที่สวมใส่ไว้ที่คอจนขาดออก ก่อนขี่รถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ตนจึงรีบขี่รถกลับบ้านที่อยู่ละเเวกนั้นและบอกลูกเขยขี่รถจักรยานยนต์ไล่ติดตามคนร้ายที่ขับมุ่งหน้าไปทาง ต.โนนหันแต่ไม่ทัน

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้นได้สอบปากคำผู้เสียหายและได้ภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะนี้กำลังให้ออกติดตามหาข่าวและตรวจสอบกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนี เพื่อติดตามจับกุมมาดำเนินคดีต่อไป


พ.ต.ท.พันธ์เพชร เหล่ากำเนิดเพชร รอง ผกก.ป.สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น กล่าวว่า ฝากถึงประชาชนที่พบเห็นหรือรู้จักบุคคลในภาพตามกล้องวงจรปิด สามารถให้ข้อมูลเบาะแสได้ที่ พ.ต.ท.พันธ์เพชร เหล่ากำเนิดเพชร รอง ผกก.ป.สภ.ชุมแพ โทร. 043-311111 มีรางวัลนำจับในการแจ้งเบาะแสคนร้าย จนสามารถนำไปสู่การติดตามจับกุมคนร้ายได้ หรือ อินบ็อกมาที่เพจคนข่าวชุมแพ และฝากถึงประชาชนในพื้นที่ ช่วงนี้อาจมีการก่อเหตุอาชญากรรมที่สูงขึ้นกว่าปกติ โปรดใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเครื่องประดับของมีค่าต่างๆ ไม่ควรนำติดตัวออกมาข้างนอก ควรเก็บให้มิดชิดและปลอดภัย ก่อนออกนอกบ้านทุกครั้ง ควรปิดบ้าน ล็อกกลอนให้แน่นหนา กลางคืนควรเปิดไฟส่องสว่างให้เรียบร้อย และไม่จำเป็นไม่ควรออกจากบ้าน ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด - 19