เจ.เค.โรว์ลิงหายจากติดเชื้อโควิด-19

2020-04-07 11:50:14

เจ.เค.โรว์ลิงหายจากติดเชื้อโควิด-19

Advertisement

เจ.เค.โรว์ลิง นักเขียนหญิงชื่อดังชาวอังกฤษ ผู้ประพันธ์นวนิยายแฟนตาซีชุดพ่อมดวัยรุ่น “แฮร์รี่ พอตเตอร์” เผยเมื่อวันจันทร์ (6 เม.ย.) ว่า เธอหายป่วยจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยสมบูรณ์แล้ว หลังการรักษานาน 2 สัปดาห์

เจ.เค.โรว์ลิง หรือชื่อจริงว่า โจแอนน์ “โจ” โรว์ลิง เผยทางบัญชีทวิตเตอร์ส่วนตัว ว่า ตลอดช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา เธอมีอาการของการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทุกอย่าง แม้ว่าเธอจะไม่ได้เข้ารับการตรวจวินิจฉัยจากแพทย์ และเธอยังได้แชร์คลิปวิดีโอ เทคนิคการหายใจ ที่ช่วยให้เธอหายจากอาการเลวร้ายที่สุดได้ โดยได้รับคำแนะนำจากสามีของเธอ ซึ่งเป็นแพทย์อยู่ในสหราชอาณาจักร

โรว์ลิ่งวัย 54 ปี กล่าวว่า ตอนนี้เธอหายจากอาการติดเชื้อโดยสมบูรณ์ และต้องการแบ่งปันเทคนิคที่ได้รับคำแนะนำจากแพทย์ ซึ่งไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ และไม่มีผลข้างเคียงที่น่ารังเกียจ เหมือนที่เธอเพิ่งมีประสบการณ์มาหยกๆ
โรว์ลิง ซึ่งผลงานเขียนและภาพยนตร์ชุด “แฮร์รี่ พอตเตอร์” ทำให้มีแฟนติดตามหลายร้อยล้านคนทั่วโลก นับเป็นคนมีชื่อเสียงโด่งดังรายล่าสุด ที่ประกาศว่าหายจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่วนคนอื่นๆ รวมถึง เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมารแห่งราชวงศ์อังกฤษ และทอม แฮงส์ พระเอกดาราดังแห่งวงการบันเทิงฮอลลีวูด อเมริกา.