"เทพไท" ปลื้มคนเสื้อแดงหนุนตัดงบลงทุนภาครัฐ 6.9 แสนล้าน

2020-04-07 10:00:38

"เทพไท" ปลื้มคนเสื้อแดงหนุนตัดงบลงทุนภาครัฐ 6.9 แสนล้าน

Advertisement

"เทพไท" ปลื้มคนเสื้อแดงหนุนแนวคิดตัดงบลงทุนภาครัฐ 6.9 แสนล้านบาท นำเงินมาต่อสู้โควิด-19 เป็นเงินเดือนให้กับคนจนทั่วทั้งประเทศ

เมื่อวันที่ 7 เม.ย. นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)  ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก กล่าวถึงกรณีที่ตนเองได้เสนอให้รัฐบาลตัดงบลงทุนภาครัฐทั้งหมดจำนวน 6.9 แสนล้านบาท เพื่อนำเงินมาต่อสู้กับโควิด-19 และนำมาเป็นเงินเดือนให้กับคนจนทั่วทั้งประเทศ ว่าได้รับการขานรับ และสนับสนุนจากประชาชนเป็นจำนวนมาก โดยทุกคนเห็นว่าการให้ความสำคัญกับชีวิตคนสำคัญกว่าสิ่งอื่นใด เราต้องรักษาชีวิตคนไทยให้รอดก่อน ส่วนการพัฒนาประเทศ ด้านการก่อสร้างต่างๆ เป็นการพัฒนาด้านวัตถุ ก็สามารถพัฒนาได้ในโอกาสต่อไป แม้ว่าแนวความคิดนี้จะเสียงตอบรับที่หลากหลายจากทุกฝ่ายก็ตาม แต่ที่น่าแปลกใจก็คือเสียงสนับสนุนจากกลุ่มคนเสื้อแดง ที่เคยเป็นไม้เบื่อไม้เมา ขัดแย้งทางด้านความคิด และเห็นต่างทางการเมืองมาโดยตลอด สำหรับเรื่องนี้กลับได้รับคำชมจากคนเสื้อแดง ผ่าน Twitter และ Facebook ของ จอนคูโบต้า ประชาไท ที่สนับสนุนแนวความคิดดังกล่าว โดยได้โพสต์ว่า “เป็นครั้งที่ 2 หรือ 3 นี่ล่ะที่จอนคุงคุยดีกับเทพไท เสนพงศ์ ซึ่งเคยบอกกับพี่แกแล้วว่า ถึงแม้ว่าจะคนละฝ่ายเคยด่ากันมาตลอด แต่ขอให้นำเสนอความเดือดร้อนตรงนี้ด้วย แล้วพี่แกก็ทำให้จริงๆ ซึ่งเรื่องนี้จอนคุงนำเสนอเพื่อไทย(พรรคเพื่อไทย)มานานแล้ว และหลายคนด้วย แล้วเรื่องก็เงียบไป เสนอ อนค.(พรรคอนาคตใหม่)ก็เงียบที่เอาแต่จ้องจะคว่ำรัฐบาล ไม่มีใครมารับเรื่องตรงนี้เลย ที่เสนอไปมันเหมือนไม่อยู่ในสายตาเลยอ่ะ เลยต้องมาเสนอพี่เทพไท แล้วก็ได้อย่างที่เสนอไปจริงๆ ที่เสนอไปแค่ 2 วันเอง” นอกจากนี้ จอนคูโบต้า ประชาไท ยังโพสต์เพื่อทำความเข้าใจกับคนเสื้อแดงบางส่วนว่า “ขออภัย อาจไม่ถูกใจเพื่อนๆหลายท่าน แต่จอนคุงต้องทำ มาถึงเวลานี้แล้วจะมามัวแต่ทิฐิมันไม่ได้แล้วครับ พี่น้องเราจะอดตายกันก่อนที่จะโดนโควิดซะอีก ขอบคุณครับพี่เทพไท พี่ทำตามที่ผมขอร้องไปจริง ๆที่ทำเพื่อแรงงานที่ตกงาน ณ เวลานี้ไม่ใช่เวลาที่จะมาทิฐิกันในเรื่องการเมืองที่สู้กันมาแล้ว เอาเป็นว่าจบเรื่องไวรัสนี้ แก้รัฐธรรมนูญให้เป็นกลางเมื่อไร เราค่อยมาสู้กันใหม่ครับ ถ้า ปชป.จะทำเพื่อเรียกคะแนนกลับมา ตอนนี้ล่ะทุกพรรคต้องทำให้ประชาชน คนจน คนตกงาน คนไม่มีจะกิน อีกทั้งค่าเช่าห้องต่างๆที่ไม่มีจะจ่ายกันอีกด้วย ถ้าไม่ทุ่มทำกันตรงนี้ มัวแต่มาทิฐิกันก็จบ “

"ผมภูมิใจที่ได้เสนอแนวความคิดนี้ให้กับรัฐบาลแต่การจะได้รับการยอมรับ และนำไปปฏิบัติหรือไม่นั้น ก็เป็นสิทธิ์ของรัฐบาลที่จะตัดสินใจ แต่ในเบื้องต้นก็สามารถทำให้เกิดความสามัคคีทางความคิดของคนไทยในช่างวิกฤตโควิด-19 ทำให้คนเสื้อสีต่างๆเห็นพ้องกันว่า ถึงเวลาที่เราต้องเอาชนะเชื้อโควิด-19 ไปด้วยกันให้ได้"นายเทพไท กล่าว