ความลับในสูติบัตร”เจ้าชายน้อย”

2020-04-07 08:50:34

ความลับในสูติบัตร”เจ้าชายน้อย”

Advertisement

โป๊ะแตก! บรรดาแฟนพันธุ์แท้สมาชิกราชวงศ์อังกฤษ ต่างพิศวง งงงวย กันเป็นแถว เมื่อจู่ๆ ความลับหลายเรื่องที่อยากรู้ เกี่ยวกับเจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน มาร์เคิล พระชายา ได้ถูกเปิดเผยต่อสาธารณชนโดยบังเอิญ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ในใบทะเบียนประสูติของ “ทารกอาร์ชี่” พระโอรส

ความลับที่ถูกเปิดเผย ในใบสูติบัตร “ทารกอาร์ชี่” ที่ยื่นแจ้งจดทะเบียนต่อเจ้าหน้าที่ โดยเจ้าชายแฮร์รี่ พระบิดา รวมถึง ชื่อจริงของ เมแกน อดีตดารานักแสดงชาวอเมริกัน ซึ่งกรอกว่า “ราเชล” ส่วนในช่องอาชีพของเธอ ระบุว่า เจ้าหญิงแห่งสหราชอาณาจักร (Princess of the United Kingdom) และสถานที่ประสูติของอาร์ชี่ ที่บุคคลภายนอกไม่เคยมีใครทราบ ระบุว่า โรงพยาบาลพอร์ตแลนด์ ในย่านใจกลางกรุงลอนดอน ซึ่งมีค่าใช้บริการแพงถึงคืนละ 25,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 825,000 บาท

ทั้งนี้ สาธารณชนส่วนใหญ่คิดว่า ฐานันดรศักดิ์ของเมแกน ซึ่งได้รับพระราชทานจากควีนอังกฤษ จากการเสกสมรสกับเจ้าชายแฮร์รี่ มีเพียงแค่“ดัชเชสแห่งซัสเซกส์” แต่ในทางเทคนิคเธอยังเป็น “เจ้าหญิง” พระองค์หนึ่งของราชวงศ์วินด์เซอร์ และผู้คนจำนวนมากไม่ทราบชื่อเกิดของเธอ นอกจากนั้น ที่ผ่านมาทั้งเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ไม่เคยเปิดเผยสถานที่ประสูติแน่ชัด ของพระโอรส
รายงานของหนังสือพิมพ์เดอะ มิร์เร่อร์ ระบุว่า เมแกนยังมีพระอิสริยยศอีกพระนามคือ เจ้าฟ้าหญิงเฮนรี่แห่งเวลส์