ผญบ.ยิงดับ 2 ศพ "พระ-ลูกบ้าน"ฝ่าฝืนเคอร์ฟิว

2020-04-07 08:14:05

ผญบ.ยิงดับ 2 ศพ "พระ-ลูกบ้าน"ฝ่าฝืนเคอร์ฟิว

Advertisement

พระพร้อมลูกบ้านแอบฝ่าฝืนเคอร์ฟิวออกหาน้ำผึ้งกลางดึก เจอผู้ใหญ่บ้านปืนโหดยิงดับคาที่ 2 ศพ อ้างผู้เสียชีวิตชักปืน คว้ามีดจะทำร้าย

เมื่อเวลา 01.20 น.วันที่ 7 เม.ย.นายวิสูตร อินทรกำเนิด นายอำเภอท่าชนะ ได้รับแจ้งจากนายทัศน์พล ทิพย์ศักดิ์กำนันตำบลสมอทอง ว่ามีเหตุยิงกันตายบริเวณถนนสายเลียบเขาเพ-ลา ทางเข้าสำนักสงฆ์เขาเพ-ลา หมู่ที่ 9 ต.สมอทอง อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.ฐิติวัชร์ สุฐิติวนิช ผกก.สภ.ท่าชนะ และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง


ที่เกิดเหตุพบศพพระพระชลธาร ถาวโร หัวหน้าสำนักสงฆ์เขาเพ-ลา ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าที่ลำตัว นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณสวนยางพาราข้างทางสภาพนอนคว่ำหน้า และยังมีผู้เสียชีวิตอีกหนึ่งรายทราบชื่อนายชูรัตน์ คงคล้าย อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 122/11 หมู่ทึ่ 18 ต.ประสงค์ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกัน สภาพนอนหงายอยู่บนท้ายรถกระบะมีมีดตกอยู่ข้างตัว 1เล่ม และยังพบอาวุธปืนสั้งตกอยู่ในที่เกิดเหตุ 1 กระบอกเจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ก่อเหตุยืนรอมอบตัวอยู่ในที่เกิดเหตุคือนายมานพ โกปิน ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 9 ต.สมอทอง อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมอาวุธปืนลูกซองที่ใช้ก่อเหตุ


จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายมานพ โกปิน ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 9 ตำบลสมอทอง รับแจ้งว่ามีผู้ฝ่าฝืน พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (ฉบับที่2) ออกนอกเคหะสถาน ระหว่างเวลา 22.00-04.00 น.ของวันรุ่งขึ้น โดยไม่เหตุอันจำเป็น และไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ในพื้นที่ หมู่ที่ 9 ต.สมอทอง จึงรีบตรวจสอบพร้อมนายปัญญาภรณ์ วัฒนปราโมทย์ ปลัดอำเภอ พร้อมด้วยชุดเคลื่อนที่เร็ว อ.ท่าชนะจำนวน 14 นาย และได้ควบคุมตัวนายชูรัตน์ และพระชลธาร ถาวโร หัวหน้าสำนักสงฆ์เขาเพ-ลา พร้อมรถยนต์กระบะ 3 คัน และอุปกรณ์ออกหาน้ำผึ้งอีกจำนวนหนึ่ง โดยนายมานพ โกปิน ผู้ใหญ่บ้าน เป็นผู้ควบคุมตัวทั้งคู่ไว้


ขณะที่นายปัญญาภรณ์ วัฒนปราโมทย์ รายงานทางโทรศัพท์ให้นายวิสูตร อินทรกำเนิด นายอำเภอท่าชนะ ทราบได้มีเสียงปืนดังขึ้นบริเวณที่นายมานพ โกปิน กับพวก ควบคุมผู้กระทำความผิด ถึงรีบวิ่งไปดูพบว่านายชูรัตน์ และพระชลธาร ถาวโร ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิต โดยนายมานพ โกปิน ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 9 ต.สมอทอง เป็นผู้ใช้อาวุธปืนลูกซองยิงผู้ตาย ทั้งคู่


จากการสอบสวนเบื้องต้นนายมานพ ให้การในที่เกิดเหตุว่า ในระหว่างควบคุมตัวนั้นพระชลธาร ได้ชักปืนพกออกมาจากตัว และนายชัยสิทธิ์ คว้ามีดออกมาเพื่อจะทำร้ายตนเอง จึงได้ใช้อาวุธปืนลูกซองยิงใส่ทั้งคู่จนเสียชีวิตดังกล่าว จากนั้นนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าชนะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
แท็กที่เกี่ยวข้อง