ให้ด้วยใจกุศล "กลัฟ" ส่งมอบเงินสมทบทุนช่วยเหลือบุคลากรการแพทย์

2020-04-06 17:10:42

ให้ด้วยใจกุศล "กลัฟ" ส่งมอบเงินสมทบทุนช่วยเหลือบุคลากรการแพทย์

Advertisement

ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้กับทีมบุคลากรทางการแพทย์ที่มุมานะในการช่วยเหลือเยียวยาผู้ป่วยจากโรคร้ายภัยโควิด - 19 "กลัฟ คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์" ร่วมกับเหล่าแฟนคลับบริจาคเงินสมทบทุนให้กับศิริราช-ราชวิถี เป็นเงิน 150,000 บาท เพื่อเป็นทุนสำหรับจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ...จากวิกฤติโควิด - 19 ในปัจจุบันส่งผลกระทบต่อผู้คนทั่วโลกเป็นวงกว้าง รวมถึงประเทศไทยเองก็ถูกคลื่นพายุลูกนี้กระแทกเข้าอย่างจังเช่นกัน ซึ่งหลายภาคหลายส่วนก็ได้หยิบยื่นความช่วยเหลือไม่ว่าจะเป็นทางใด รวมถึงดารานักแสดงที่ตอนนี้จำต้องว่างเว้นจากงานที่เคยได้รับอยู่เป็นประจำ ต้องออกมาโพสต์ขอธารน้ำใจจากแฟนคลับทั้งหลายเพื่อส่งต่อน้ำใจดีๆ อันนี้แก่เหล่าผู้เสียสละที่ทำหน้าที่ดูแลผู้ป่วยจากเชื้อร้ายโควิด - 19 อีกทั้งยังสุ่มเสี่ยงต่อการรับเชื้อเข้าสู่ร่างกายได้


และนี่ก็เป็นศิลปินอีกหนึ่งคนที่ขอออกมาร่วมส่งกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ในการปฏิบัติหน้าที่ในการต่อสู้กับวิกฤติการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สำหรับนักแสดงหนุ่มดาวรุ่ง "กลัฟ คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์" ที่ได้ขอร่วมบริจาคเงินสมทบทุนร่วมกับแฟนคลับเป็นจำนวน 1.5 แสนบาทมอบให้กับ 2 โรงพยาบาล คือโรงพยาบาลราชวิถี 1 แสนบาท และโรงพยาบาลศิริราช 5 หมื่นบาท เพื่อเป็นทุนสำหรับจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์สำหรับผู้ป่วยโรคโควิด-19

จากภาวะวิกฤติปิดบ้านเมืองที่เกิดขึ้นนี้ นักแสดงหนุ่มชื่อดังจากซีรีส์วาย "ธาร-ไทป์ เดอะ ซีรีส์" "TharnType the Series เกลียดนักมาเป็นที่รักกันซะดีๆ" “กลัฟ คณาวุฒิ” จึงขอเป็นอีกหนึ่งคนในแวดวงบันเทิงที่คอยส่งกำลังใจให้กับทีมบุคลากรทางการแพทย์ที่ได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างหนักในช่วงนี้

โดยหนุ่ม "กลัฟ" และคุณแม่ได้เดินทางเข้าบริจาคเงินสมทบทุนที่ร่วมกับแฟนคลับให้กับ โรงพยาบาลราชวิถี จำนวนเงิน 100,000 บาท และโรงพยาบาลศิริราช จำนวนเงิน 50,000 บาท รวมทั้งสิ้น 150,000 บาท เพื่อเป็นทุนสำหรับจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์สำหรับผู้ป่วยโรคโควิด – 19โดย “หนุ่มกลัฟ” เผยความรู้สึกว่า “ผมขอขอบคุณและเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้กับทีมแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ทุกคนที่เสียสละทุ่มเทกำลังความสามารถอย่างเต็มที่ เพื่อช่วยหยุดยั้งการระบาดของโรคและดูแลรักษาผู้ป่วยให้กับคนไทยทุกคน ทั้งนี้อยากให้กำลังใจผู้ป่วยทุกคน ขอให้ทุกคนสู้ๆ ทุกอย่างมันจะผ่านไปได้ด้วยดีครับ ที่เลือกเดินทางมาด้วยตัวเอง เพราะเงินจำนวนนี้ไม่ใช่แค่เงินส่วนตัวของผมเท่านั้น แต่ยังเป็นเงินที่พี่ๆ แฟนคลับได้ร่วมมาด้วย และส่วนตัวคืออยากมาให้กำลังใจคุณหมอ พี่ๆ พยาบาล และพี่ๆ เจ้าหน้าที่ทุกคนว่ายังมีผม มีคนไทยอีกมากมาย ที่เขาพร้อมเป็นกำลังใจและยืนอยู่ข้างคุณหมอและพี่ๆ เจ้าหน้าที่ทุกคน ขอบคุณที่เสียสละเพื่อเรานะครับ”

ทั้งนี้ หนุ่ม "กลัฟ" ได้เผยต่ออีกว่า "จากพิษโควิด 19 ส่วนใหญ่ตอนนี้ก็อยู่แต่บ้าน ส่วนที่ฝึกงานให้เป็นเวิร์คฟอร์มโฮมไปแล้วครับ"

ตอนนี้เหลือฝึกงานอีกเยอะไหม ?
จริงๆ ผมต้องฝึกเสร็จประมาณเดือนพฤษภาคมครับ แต่ว่าทางมหาลัยเขาทำหนังสือไปทางที่ฝึกงานให้กลับไปทำงานที่บ้าน

กังวลเรื่องเกรดไหม ?
ก็อยู่ที่ทางมหาวิทยาลัยจะพิจารณาครับตอนนี้ 


เราได้ดูแลตัวเองยังไงบ้าง ?
ส่วนใหญ่ก็จะอยู่บ้านลดการออกไปพบปะผู้คนถ้าต้องออกไปข้างนอกผมก็จะใส่แบบพวกแมสก์กับพกเจลแอลกอฮอล์ ล้างมือบ่อยๆ

ปกติมีอีเวนต์ได้เจอแฟนคลับอยู่บ่อยๆ ตอนนี้ไม่เจอกันคิดถึงขนาดไหน ?
คิดถึงเหมือนกันครับอยากเจอแฟนคลับ ส่วนใหญ่เราจะได้เจอกันเวลาเราไลฟ์ได้คุยแค่ช่วงนั้นมากกว่าครับ 

ต้องหยุดงานยาว ผลกระทบมันค่อนข้างเยอะรู้สึกยังไงบ้าง ?
ก็งานส่วนใหญ่ไม่ได้เป็นการยกเลิก งานส่วนใหญ่ก็จะเป็นการเลื่อนออกไปมากกว่า อย่างแฟนมีตก็เลื่อนออกไปก่อนไม่มีกำหนดรอสถานการณ์ดีขึ้นซีรีส์ธารไทป์ ซีซั่น 2 ตอนนี้ขั้นตอนถึงไหนแล้ว ?
ก่อนที่จะมีสถานการณ์โควิด - 19 กำลังแคสต์นักแสดงใหม่ๆ เพิ่มอยู่ครับ เพราะในซีซั่น 2 นี้มีตัวละครเพิ่มขึ้นมาเยอะอยู่เหมือนกัน

ห้ามพลาดเด็ดขาดถูกมะ ?
ใช่ครับ

ได้นักแสดงใหม่ครบหรือยัง ?
ต้องถามทางพี่เมย์ครับ ตรงส่วนนี้ผมไม่แน่ใจครับ

ในส่วนของบทบาทเป็นยังไงบ้าง ?
ต้องถามพี่เมย์เหมือนกันครับ ทั้งสองซีซั่นก็จะมีเป็นนิยายมาก่อนแต่ในตัวนิยายของพี่เมย์เนื้อหาจะไม่ค่อยได้เยอะเท่าไหร่เป็นภาคเสริมพี่เมย์มาเขียนบทเพิ่มทำให้เนื้อเรื่องมันดูเข้มคนขึ้นและมีอะไรมากขึ้นครับ

แฟนๆ เรียกร้องอยากดูเต็มแก่แล้ว ?
ก็อยากให้อดทนรอแป๊บนึงรอสถานการณ์มันดีขึ้นก่อนเพราะผมเองก็อยากจะถ่ายแล้วเหมือนกัน ซีซั่น 2 น่าสนใจอยู่ครับ
หลายคนหยุดอยู่บ้านไม่มีงานทำไม่มีรายได้ช่วยให้กำลังใจหน่อย ?
ก็อยากให้ทุกคนสู้ๆ นะครับทั้งบุคลากรทั้งทางการแพทย์ด้วยครับเพราะเป็นบุคคลที่ต้องใกล้ชิดกับผู้ป่วยมากที่สุดก็อยากให้เขาสู้ๆ ของคนอื่นก็เหมือนกันครับช่วงนี้ก็อาจจะซบเซานิดหน่อยแต่ก็ไม่นานก็คงจะดีขึ้นครับ

อยากให้ฝากถึงคนไทยจากวิกฤติโควิด-19 หน่อย ?
ก็อยากให้ทุกคนสู้สู้เพราะสถานการณ์ตอนนี้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ก็อยากให้ทุกคนเวลาออกจากบ้านก็ใส่หน้ากากอนามัยพกเจลล้างมือไว้ด้วยครับเพื่อป้องกันการติดเชื้อ ลดโอกาสการติดเชื้อ เพื่อให้ดีก็ควรอยู่บ้านดีกว่าครับสู้ๆ ครับ

ฝากถึงแฟนคลับหน่อย ?
อยากบอกพี่ๆ แฟนคลับหวานใจทุกคนนะครับ คิดถึงพี่ๆ หวานใจเหมือนกันนะครับ อยากเจอทุกคนเร็วๆ นี้เหมือนกัน ก็รอให้ทุกอย่างดีขึ้นเราคงได้เจอกันแน่นอนครับผมต้องขอขอบคุณน้ำใจอันงดงามครั้งนี้ของกลัฟและแฟนคลับด้วย ขอให้ทุกอย่างผ่านพ้นไปโดยเร็วขอบคุณภาพจากแฟนคลับมิวกลัฟ