“รังสิมันต์” ลงพื้นที่คลองสามแจกเจลแอลกอฮอล์

2020-04-06 00:20:12

“รังสิมันต์” ลงพื้นที่คลองสามแจกเจลแอลกอฮอล์

Advertisement

“รังสิมันต์” ลงพื้นที่คลองสาม จ.ปทุมธานี แจกเจลแอลกอฮอล์ ย้ำวิกฤตโควิด-19 พรรคไม่ทิ้งคนปทุมฯ

เมื่อวันที่ 5 เม.ย. ที่ผ่านมา นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองเลขาธิการพรรคก้าวไกล  ได้เดินทางไปลงพื้นที่แจกเจลแอลกอฮอล์ ที่หมู่บ้านพฤกษา 12 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นพื้นที่ในเขตเลือกตั้งที่ 3 โดยนายรังสิมันต์ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า วันนี้ผมและทีมงานได้มีโอกาสไปลงพื้นที่เขต 3 จ.ปทุมธานี เพื่อแจกเจลล้างมือให้กับพ่อแม่พี่น้องประชาชนได้ใช้ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 และยังได้มีโอกาสเยี่ยมเยียนพี่น้องเพื่อพูดคุยกันหน้าประตูบ้าน ซึ่งจากการลงพื้นที่ สิ่งที่ชัดเจนมากในสภาวะแบบนี้ คือเราต้องเชิญกับความต้องการเจลที่สูงขึ้นมาก รวมถึงหน้ากากอนามัย


”ผมคิดว่าท่ามกลางวิกฤตเช่นนี้ เราต่างต้องช่วยกัน เพราะคงไม่มีใครทำนายได้อย่างแน่นอนว่าจะต้องเผชิญเหตุการณ์โรคระบาดแบบนี้ ซึ่งน่าเสียดายที่กลไกรัฐในปัจจุบันไม่สามารถดูแลพี่น้องประชาชนให้มีสิ่งของพื้นฐานอย่างเช่น เจล หรือหน้ากากอนามัยภาคเอกชนจึงต้องเข้ามามีบทบาทเพื่อช่วยเหลือกันและกัน จึงเป็นเรื่องจำเป็นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ในฐานะส.ส.คนหนึ่งที่มีโอกาสเรียนจบมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มีความผูกพันกับพื้นที่เขต 3 จ.ปทุมธานี อะไรที่ผมพอจะทำได้ก็อยากจะช่วยกันให้มากที่สุดครับ แม้จะไม่ได้มีฐานะร่ำรวยเงินทองก็ตาม แต่ผมจะทำอย่างเต็มที่ครับ แต่ต้องย้ำว่าการทำเช่นนี้ไม่ใช่กลไกการแก้ปัญหาที่ยั่งยืน หากแต่รัฐบาลจะต้องเข้ามามีบทบาทในการจัดหาสิ่งพื้นฐานให้ประชาชนมากกว่านี้ มิใช่จะทำหน้าที่แค่เพียงออกมาตรการบังคับใช้แก่ประชาชนโดยไม่พิจารณาจัดหาสิ่งจำเป็นแก่พี่น้องประชาชนด้วย ซึ่งคงต้องยืนยันกับรัฐบาลด้วยเสียงอันดังที่สุดว่า “วันนี้พี่น้องประชาชนยังขาดสิ่งจำเป็นอยู่ได้โปรดเอาภาษีประชาชนไปหาหน้ากากและเจลให้พวกเขาด้วยเถอะครับ”นายรังสิมันต์ กล่าว


นายรังสิมันต์ กล่าวด้วยว่า จากวันนั้นมาจนถึงวันนี้ จากก่อนวันเลือกตั้งจนถึงหลังการยุบพรรค จากอนาคตใหม่สู่ก้าวไกล ผมขอยืนยันว่าทุกอย่างที่สัญญาไว้กับทุกท่านยังเหมือนเดิม ถึงแม้ว่าในวันนี้จะไม่มีได้มีส.ส.เขตพรรคก้าวไกลทำหน้าที่เป็นผู้แทนเขตนี้แล้วก็ตาม แต่ผมก็จะทำหน้าที่ให้กับพี่น้องชาวปทุมธานี เขต 3 อย่างสุดความสามารถครับ


แท็กที่เกี่ยวข้อง