"บิ๊กป้อม” คาดโทษ ส.ส.ไม่ออกมาช่วย ปชช.

2020-04-05 11:50:08

"บิ๊กป้อม” คาดโทษ ส.ส.ไม่ออกมาช่วย ปชช.

Advertisement

"บิ๊กป้อม” คาดโทษ ส.ส.ไม่ออกมาช่วย ปชช. ยามวิกฤติโควิด-19 ไม่ส่งลงผู้แทนสมัยหน้า พร้อมเน้นย้ำต้องทำงานยึดกรอบ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ - ก.ม. ด้วย

เมื่อวันที่ 5 เม.ย. นายสุขาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี  ประธาน ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) เปิดเผยว่า พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และประธานยุทธศาสตร์ พปชร. ได้ชื่นชม ส.ส. และสมาชิก พปชร.ทุกคนที่ได้ลงพื้นที่ ช่วยเหลือชาวบ้านอย่างต่อเนื่องเคร่งครัด เพื่อต่อสู้และป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19  โดยเริ่มทำหน้าที่กันไม่หยุดตั้งแต่ภายหลังปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎร เมื่อสิ้นเดือนก.พ.ที่ผ่านมา  ขณะเดียวกันตน ยังได้นำเรียนกลับไปที่ ท่านพล.อ.ประวิตร ว่า ส.ส. หลายคนยังฝากกำลังใจไปถึง พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ขอให้ท่านมีความสบายใจว่า พวกเราจะยืนหยัดและเชื่อมั่นในตัวผู้นำ และจะอยู่เคียงข้างพี่น้องประชาชนต่อสู้ ไวรัสโควิด-19 ต่อไปจนกว่าประเทศไทยจะชนะ


ประธานส.ส. พปชร. กล่าวต่อว่า พล.อ.ประวิตร นอกจากให้ความชื่นชม ส.ส. ที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังแล้ว ยังกำชับว่าจะไม่ลืมส.ส. ทุกคนที่เสียสละทุ่มเททำงานอย่างแน่นอน    พร้อมทั้งกระตุ้นด้วยว่าการทำหน้าที่ของส.ส. ในครั้งนี้  พล.อ.ประวิตร จะฟังเสียงสะท้อนของประชาชนในพื้นที่ตัดสินว่า ส.ส.คนไหนทำงานหรือไม่ และลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนกันหรือไม่  ซึ่งล้วนมีผลต่อการพิจารณาให้ลงสมัครส.ส.ในนาม พปชร.สมัยหน้า

“ดังนั้นในช่วงนี้จึงถือเป็น ช่วงเวลาของทุกคนในการปฎิบัติหน้าที่ของ ส.ส.และขอให้มุ่งมั่นทำงานเพื่อชาติบ้านเมืองด้วยความเสียสละให้ประชาชนเห็นว่ายามวิกฤติเช่นนี้ส.ส.พปชร.ยังเป็นที่พึ่งพาได้ทุกเมื่อ มิใช่มุ่งแต่เล่นแต่การเมืองอย่างคนอื่นๆ ทั้งที่คนในประเทศอยู่ในความเดือดร้อนอย่างแสนสาหัส   อย่างไรก็ตามการช่วยเหลือประชาชนของส.ส.พปชร. จะต้องไม่กระทำผิด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง และมาตรการป้องกันต่างๆของรัฐบาลด้วย” ประธานส.ส. พปชร. กล่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง