“สุดารัตน์”แนะรัฐบาลยอมรับข้อบกพร่อง

2020-04-04 23:50:09

“สุดารัตน์”แนะรัฐบาลยอมรับข้อบกพร่อง

Advertisement

“คุณหญิงสุดารัตน์” ชี้รัฐบาลเอาแต่หวดหมอ หวดประชาชน แต่ไม่หวดตัวเอง แนะยอมรับข้อบกพร่องและแก้ไขสถานการณ์ให้ดีขึ้น

เมื่อวันที่ 4 เม.ย.คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเพจ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ sudarat keyuraphan ระบุว่า พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ควรจะฉุกเฉินทั้ง พ.ร.ก.ไม่ใช่เฉพาะ พ. อย่างเดียว พ. คือพวกเราประชาชน ที่ตอนนี้กว่าร้อยละ 90 อยู่ในระเบียบวินัยกันหมดแล้ว ปฏิบัติตัวตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ อยู่กับบ้านตามข้อกำหนดของทางราชการ มีความหวังว่าสิ้นเม.ย.ยาแรงต้องจบ ประเทศไทยต้องชนะ ทุกคนควรออกไปใช้ชีวิตทำงานหาเงินกันได้ตามปกติ

ร. คือรัฐบาล ควรเร่งทำงานและทำให้เต็มที่ เมื่อนายกฯ ใช้ยาแรงมาบังคับประชาชนแล้ว ต้องใช้ยาแรงกับพวกตัวเอง ให้ทำงานเต็มที่ด้วย เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานเป็นรัฐบาลอื่นเขาประชุมฉุกเฉินกันตั้งแต่เกิดเหตุแล้ว จะออนไลน์หรือเรียกประชุม ครม.ด่วนก็ได้ ไม่ควรใจเย็นรอให้ถึงเช้าค่อยเรียกประชุม กว่าจะตามกลับมาได้ครบ เชื้อกระจายไปกี่ทอดแล้ว แบบนี้พวกเราจะตายกันหมด

ก. คือกลุ่มเสี่ยง ที่ยิ่งต้องเข้มงวดและปฏิบัติตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ยิ่งกว่าประชาชนทั่วไป ถ้าเจ้าหน้าที่ปล่อยปละละเลย ไม่ประสานงานกันให้ดี ปล่อยกลุ่มเสี่ยงกลับบ้านโดยไม่ต้องกักตัว ประชาชนอาจต้องอยู่บ้าน ระวังโรคกันต่อไปเป็นปี รัฐบาลก็จะขยายเวลาออกไปแบบนี้เรื่อยๆ ประเทศไทยจะไม่ชนะ

เมื่อประชาชนรวมทั้งฝ่ายค้านประกาศตัวร่วมมือกับรัฐบาลเต็มที่แล้ว นายกฯ และ ครม.ก็ต้องเต็มที่ด้วย ถ้ารัฐบาลเอาแต่หวดหมอ หวดประชาชน ไม่หวดตัวเอง ปล่อยให้มีการกักตุนหน้ากากได้ ส่งออกได้ หาผลประโยชน์บนความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนได้ โดยไม่มีใครถูกจับมาลงโทษเลย หรือแม้กระทั่งเรื่องง่ายๆ คือการสื่อสารให้ชัดเจน และกำกับเจ้าหน้าที่ให้ปฏิบัติตามระเบียบการ Quarantine แค่นี้ยังทำไม่ได้ ความศรัทธาจากกองเชียร์ที่ร่อยหรอน้อยลงไปทุกทีคงจะไม่มีเหลืออีกต่อไป ยอมรับข้อบกพร่องและแก้ไขสถานการณ์ให้ดีขึ้นด้วย