หัวอกพ่อ ส.ส.นิยม รับสภาพ ลูกสาวติดโควิด-19 จากอังกฤษ พร้อมกักตนเอง

2020-04-04 19:00:45

หัวอกพ่อ ส.ส.นิยม รับสภาพ ลูกสาวติดโควิด-19 จากอังกฤษ พร้อมกักตนเอง

ส.ส.นิยม เปิดใจหัวอกพ่อ ลูกสาวติดโควิดจากอังกฤษ รับสภาพ ขอกักตัวเอง รอผลตรวจจากกรณีจังหวัดพิษณุโลกตรวจพบผู้ป่วย โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) หรือ เชื้อโควิด-19 รายที่ 4 เมื่อ 2 เม.ย. ผู้ป่วยเป็นเพศหญิงอายุ 23 ปี ปัจจุบันรักษาตัวที่ รพ.พุทธชินราชพิษณุโลก ในอาการที่ไม่รุนแรง และได้มีการกักตัวครอบครัว คนใกล้ชิดเพื่อดูอาการ 14 วัน จำนวน 5 ราย

Advertisement
วานนี้ (3 เม.ย.) เวลา 13.30 น. นายนิยม ช่างพินิจ ส.ส.พิษณุโลก พรรคเพื่อไทย ได้โพสต์เฟซบุ๊ก Niyom Changpinit พร้อมโพสต์ภาพลูกสาว ยอมรับว่าลูกสาวของตนเองเพิ่งเดินทางกลับจากประเทศอังกฤษจริง พร้อมวอนให้สังคมเข้าใจครอบครัวและตนเองในฐานะหัวอกคนเป็นพ่อ


Advertisementพินิจ ส.ส.พิษณุโลก พรรคเพื่อไทย ระบุว่า สถานการณ์ที่ประเทศอังกฤษ รุนแรงกว่าประเทศไทยมาก ปัจจุบันมีผู้ติดเชื้อแล้วกว่า 3 หมื่นรายทั่วประเทศอังกฤษ และจากการสั่งปิดเมือง ทำให้เกิดความลำบากไปหมดทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นทางการแพทย์ เครื่องอุปโภคบริโภค ตนเองในฐานะพ่อจึงมีความเป็นห่วงลูกสาวเป็นอยากมาก จึงให้ลูกสาวเดินทางกลับมาประเทศไทยโดยด่วน
นายนิยม เปิดเผยว่า ตนและครอบครัวได้เตรียมการตามวิธีการของสาธารณสุขอย่างเต็มที่ โดยตนเองได้ขับรถไปรับลูกสาวเพียงคนเดียว และตรงไปโรงพยาบาลทันที และขับรถกลับพิษณุโลกโดยไม่ได้แวะที่ใด ซึ่งระหว่างที่รอผลตรวจอยู่ที่บ้าน ได้แยกตัวลูกสาวกับสมาชิกครอบครัว รวมถึงตนเองและครอบครัวก็ไม่ได้ออกไปพบผู้อื่นหลังจากไปรับลูกสาวกลับมา

Advertisement

แท็กที่เกี่ยวข้อง