“สิระ”ลุยฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19 เช้ายันค่ำ

2020-04-04 04:30:35

“สิระ”ลุยฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19 เช้ายันค่ำ

Advertisement

“สิระ”ลุยฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ทั้งเขตหลักสี่-จตุจักร ตั้งแต่เช้ายันค่ำ สัญญาจะทำไปจนกว่าโควิด-19 จะหมดไป เสียเท่าไหร่ก็ยอมเพื่อ ปชช.

เมื่อวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. เขตหลักสี่-จตุจักร พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ลงพื้นที่บริเวณตลาดประชานิเวศน์ 1 เพื่อฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19 แต่เนื่องจากใกล้เวลาที่ทางรัฐบาลได้ประกาศเคอร์ฟิวในเวลา 22.00 น.จึงกลัวว่าจะดำเนินการไม่ทัน จึงได้พูดคุยกับพ่อค้า แม่ค้า ว่าจะมาฉีดในวันที่ 4 เม.ย.แทน

จากนั้นนายสิระ ได้มอบเครื่องฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อให้กับเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจ เพื่อไว้ใช้ฉีดป้องกันเชื้อโควิด-19 โดยมีพ.ต.อ.กิตติ์ธเนศ ธนนันท์ทวีสิน รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล2 ที่กำลังลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำหน้าที่ประจำจุดตรวจควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ตามพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน บริเวณด้านหน้าห้าง BigC ถนนแจ้งวัฒนะ (ขาเข้า) รับมอบเอาไว้ 


โดยนายสิระ กล่าวว่า ในวันนี้ตั้งแต่ช่วงเช้าก็ได้ทำภารกิจไปหลายอย่าง ทั้งฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ แล้วก็นำน้ำยาไปแจกประชาชนในพื้นที่ แต่เมื่อมาถึงตลาดประชานิเวศน์ 1 ก็ค่ำแล้ว เกรงว่าจะทำผิดกฎหมายเคอร์ฟืว เลยต้องเลื่อนเป็นวันพรุ่งนี้แทน 

“ถ้าไม่ติดเรื่องเคอร์ฟิวก็อยากจะเร่งฉีดยาฆ่าเชื้อให้ได้มากที่สุด ต่อให้ต้องทำถึงเช้า ก็ต้องทำ เพราะเชื้อไวรัสมันเกิดขึ้นได้ทุกนาที เราป้องกันเอาไว้ดีกว่าแก้ และผมสัญญาว่า ต่อให้ต้องหมดเงินงบประมาณส่วนตัสฝวอีกมากแค่ไหน หากสามารถช่วยชาวบ้านและประเทศชาติได้ ผมก็จะทำ เพื่อให้เขื้อโควิดหมดไปจากประเทศ และให้ประชาชนกลับมาทำมาหากินได้เร็วที่สุด”นายสิระ กล่าว