พปชร.กำชับ ส.ส.-อดีตผู้สมัครทำความเข้าใจ ปชช.ปฏิบัติตามประกาศรัฐบาล

2020-04-02 16:25:23

พปชร.กำชับ ส.ส.-อดีตผู้สมัครทำความเข้าใจ ปชช.ปฏิบัติตามประกาศรัฐบาล

Advertisement

พปชร.ห่วงโควิด-19 ระบาดช่วงสงกรานต์ กำชับ ส.ส.-อดีตผู้สมัครเร่งสื่อสารทำความเข้าใจประชาชน ขอทุกคนปฏิบัติตามประกาศรัฐบาล ชื่นชมผู้นำฝ่ายค้านประกาศร่วมมือรัฐบาล

เมื่อวันที่ 2 เม.ย. น.ส.ทิพานัน  ศิริชนะ รองโฆษกพรรพลังประชารัฐ (พปชร.) อดีตผู้สมัครส.ส.กทม.เขตจอมทอง-ธนบุรี กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ดำเนินการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่สาธารณะ เขตจอมทอง และธนบุรี ในช่วงระหว่างวันที่ 2-5 เม.ย.ที่ผ่านมา พบว่า ประชาชนให้ความร่วมมือกับมาตรการของรัฐบาลในการควบคุมโรค  ด้วยการอยู่บ้าน และงดการเดินทางสัญจรไปมา พร้อมทั้งฝากให้กำลังใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  บุคคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติ


น.ส.ทิพานัน  กล่าวว่า  พรรคพลังประชารัฐ ได้กำชับให้ส.ส.และอดีตผู้สมัครส.ส. ของพรรคเร่งทำความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่ เนื่องจากในสัปดาห์หน้าจะเข้าสู่ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ในช่วงวันที่ 13-15 เมษายนที่จะถึงนี้ แม้รัฐบาลจะเลื่อนวันหยุดในช่วงเทศกาลดังกล่าวออกไป และงานสงกรานต์หลายแห่งในกรุงเทพฯ ไม่ว่าจะเป็น ถนนข้าวสาร ถนนวิสุทธิ์กษัตริย์ ได้ประกาศยกเลิกการจัดงานไปแล้ว รวมทั้งในจังหวัดใหญ่ๆที่เป็นที่นิยมอย่าง เชียงใหม่ อย่างไรก็ตาม ได้ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนงดเว้นจัดกิจกรรมเล่นน้ำสงกรานต์ โดยเฉพาะงานที่มีรูปแบบเล่นสาดน้ำ รื่นเริงหรือประแป้งกัน ซึ่งทำให้มีการวมตัวของคนจำนวนมากและเสี่ยงต่อการสัมผัสกัน  โดยพี่น้องประชาชนสามารถสรงน้ำพระพุทธรูปในครอบครัวของตนเองตามประเพณีปฏิบัติ ที่สำคัญในห้วงเวลานี้ของทุกปี เป็นช่วงหน้าแล้ง ในหลายพื้นที่ประสบปัญหาการขาดแคลนน้ำอุปโภคบริโภค จึงขอรณรงค์ ให้ช่วยกันประหยัดน้ำด้วย โดยยังรักษาวัฒนธรรมประเพณีอันงดงามของไทยเอาไว้ได้ และยังสามารถแสดงออกถึงความรักและกตัญญูต่อผู้หลักผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ ด้วยความรับผิดชอบต่อสังคม


“มาตรการต่างๆ นั้นพิจารณาเป็นขั้นเป็นตอน จากเบาไปหาหนัก เมื่อจำเป็นเรื่องการห้ามประชาชนออกจากบ้านในเวลาที่กำหนดหรือ เคอร์ฟิวนั้น ก็เป็นการพิจารณาตามสถานการณ์ ทั้งหมดก็เพื่อที่จะควบคุมโรคให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน”น.ส.ทิพานัน กล่าว

รองโฆษก พชปร. กล่าวถึงกรณีที่นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร พร้อมให้ความร่วมมือกับรัฐบาลในทุกมิติว่า ขอชื่นชมผู้นำฝ่ายค้านกับท่าทีดังกล่าว ด้วยสถานกาณณ์วิกฤติเช่นนี้ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งผู้นำฝ่ายค้านเป็นแบบอย่างที่ดีในการทำงานการเมืองอย่างสร้างสรรค์ โดยเอาประเทศชาติและประชาชนเป็นที่ตั้ง