ลุกโชนวอดวาย “มิ้นท์ ณัฐวรา” ทำหน้าที่กระบอกเสียง วอนเร่งแก้วิกฤติไฟป่าเชียงใหม่

2020-04-02 16:45:49

ลุกโชนวอดวาย “มิ้นท์ ณัฐวรา” ทำหน้าที่กระบอกเสียง วอนเร่งแก้วิกฤติไฟป่าเชียงใหม่

Advertisement

เชียงใหม่เข้าขั้นวิกฤติ อากาศแย่ติดอันดับโลก ! “มิ้นท์ ณัฐวรา” ลุกมาเป็นกระบอกเสียง วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขและป้องกัน ปัญหาไฟป่า-ฝุ่นพิษ 


พุ่งทะยานเป็นเมืองที่อากาศเลวร้ายอันดับ 1 ของโลกไปแล้ว สำหรับ จ. เชียงใหม่ ประเทศไทย เนื่องมาจากปัญหาค่าฝุ่น pm2.5 ที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ และไฟป่าที่ลุกโชนไม่หยุดหย่อน เรียกได้ว่าเป็นวิกฤติความรุนแรงอันดับต้นๆ และกระทบต่อคนอยู่อาศัยในพื้นที่ใกล้เคียงกันไม่น้อยเลย

ซึ่งเหตุการณ์ก็ทำให้หลายคนออกมาเรียกร้องให้มีมาตรการแก้ไข และรณรงค์ไม่น้อยแล้ว รวมไปถึงเหล่าดารา ศิลปิน ที่ออกมาทำหน้าที่เป็นกระบอกเสียง ให้หลายคนตระหนักถึงโทษของการละเลยและการป้องกันต่างๆ เช่นเดียวกับนักแสดงสาว “มิ้นท์ ณัฐวรา วงศ์วาสนา” ก็เป็นอีกหนึ่งเสียง ที่ออกมาใช้พื้นที่อินสตาแกรมส่วนตัว เรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งแก้ไขและหาทางป้องกัน โดยสาวเจ้าได้เผยภาพเพลิงไหม้พื้นที่ป่า พร้อมกับข้อความว่า…
“Chiangmai Then & Now #TB
เชียงใหม่เป็นเมืองที่น่ารัก ด้วยเสน่ห์แห่งผืนป่า วัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ แต่ในวันนี้ เชียงใหม่ได้กลายเป็นเมืองที่อากาศเลวร้ายติดอันดับโลก มีไฟป่าที่โหมกระหน่ำ ปัญหาฝุ่นควัน pm2.5 ที่ปกคลุมทั่วทั้งภาคเหนือ ปัญหาไฟป่าที่ไหม้หนักขึ้นในทุกๆ ปี ซึ่งกำลังรอความช่วยเหลือและแก้ไขให้จบสิ้นอย่างจริงจัง
ช่วยกันแชร์ภาพเชียงใหม่ในวันนั้น และภาพไฟป่าเชียงใหม่ในวันนี้ แล้วแท็กเพื่อน 10 คน เพื่อเป็นกระบอกเสียงกระจายปัญหาไฟป่า ช่วยกันทำให้เชียงใหม่กลับมาเป็นเรือนใจที่น่าพักพิง และคืนพื้นที่ป่าให้กลับมาเขียวชอุ่มดังเดิม

#เชียงใหม่ไม่เหมือนเดิมเพราะไหม้เหมือนเดิม #throwbackchiangmai #savechiangmai”ขอบคุณรูปจากอินสตาแกรม : @mintvongvasana