โซเชียลถล่มยับแจกข้าวกล่องไม่กลัวโควิด

2020-04-02 11:40:57

โซเชียลถล่มยับแจกข้าวกล่องไม่กลัวโควิด

Advertisement

เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันในโลกโซเชียลกันอย่างกว้างขวาง กรณีมีการแชร์ภาพการจัดกิจกรรมแจกข้าวกล่องและอาหารแห้ง รวมถึงน้ำดื่มฟรี กว่า 500 ชุด ของร้านจำหน่ายล้อแม็กรถยนต์แห่งหนึ่ง ที่ริมถนนสายกาญจนบุรี-อู่ทอง หน้าหมู่บ้านจงเจริญ ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

โดยกิจกรรมดังกล่าวมีการตั้งเต้นท์ พร้อมเขียนป้ายว่า บริการตรวจวัดไวรัสโควิด-19 ฟรีก่อนรับข้าวกล่อง โดยมีเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งมาคอยตรวจวัดไข้ให้ด้วย โดยในภาพจะเห็นว่ามีประชาชนนับร้อยคนมายืนเบียดเสียดต่อแถวเพื่อรอรับข้าวกล่องกันแน่นขนัด แต่ไม่มีเจ้าหน้าที่ควบคุมให้มีเข้าแถวตามหลัก Social-Distancing

ชาวเน็ตส่วนใหญ่จึงแสดงความคิดเห็นไปในเชิงตำหนิการแจกข้าวกล่องของเจ้าหน้าที่ เพราะแม้จะเป็นการช่วยเหลือสังคม แต่ควรมีหลักบริหารจัดการ และมีมาตรการดูแลป้องกันที่ดี เพื่อป้องกันไม่ให้กลายเป็นแหล่งแพร่เชื้อได้
หลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หนึ่งในผู้ที่นำข้าวกล่องและน้ำดื่มไปแจกให้กับประชาชน ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ทำแบบนี้แล้วสบายใจ ทำดีไม่ต้องอายใคร ดีกว่าพวกไม่ทำอะไรแล้วพูดไปเรื่อย อย่าไปแคร์คำพูดคนที่ไม่ช่วยและไม่คิดทำอะไร แต่จากการตรวจสอบล่าสุดโพสต์ดังกล่าวถูกลบไปแล้ว