โรงแรมเปิดไฟส่งกำลังใจบุคลากรการแพทย์ดูแลผู้ป่วยโควิด-19 (คลิป)

2020-04-01 23:50:50

โรงแรมเปิดไฟส่งกำลังใจบุคลากรการแพทย์ดูแลผู้ป่วยโควิด-19 (คลิป)

Advertisement

ผู้ประกอบการโรงแรมใน จ.สุราษฎร์ธานี เปิดไฟหัวใจดวงใหญ่ แสดงสัญลักษณ์ร่วมส่งกำลังใจให้กับแพทย์และบุคลากรในการดูแลผู้ป่วยโควิด-19


เมื่อวันที่ 1 เม.ย.ที่โรงแรมไดมอนด์พลาซ่า อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี หนึ่งเป็นในโรงแรมชั้นนำใน จ.สุราษฎร์ธานี ได้เข้าร่วมส่งกำลังใจให้แพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ โดยการเปิดไฟที่บริเวณห้องพักจำนวน 140 ห้อง เป็นรูปหัวใจดวงใหญ่ ทั้งสองด้านของโรงแรม เพื่อสื่อความหมายแทนกำลังใจของชาวสุราษฎร์ธานี ส่งไปยังบุคลากรทางการแพทย์ ที่เสียสละ เป็นด่านหน้าในการรับมือกับเชื้อโควิด 19 โดยการแสดงพลังใจในครั้งนี้ กลายเป็นสีสันในยามค่ำคืนอันเงียบสงบของ จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งผู้ที่ได้พบเห็น ต่างถ่ายรูปเพื่อนำไปแชร์ต่อในโลกออนไลน์ สร้างความประทับใจ เป็นอย่างมาก


ด้านนายอเนก นุรักษ์ นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวของ จ.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ถึงแม้ช่วงนี้บรรยากาศการท่องเที่ยวจะซบเซาก็ตาม ผู้ประกอบการโรงแรมจะประสบปัญหาการขาดทุนเนื่องจากไม่มีลูกค้าหรือนักท่องเที่ยวเข้ามาพักหรือไม่มีการจัดสัมมนาแต่อย่างใดทำให้ผู้ประกอบการโรงแรมขาดรายได้ แต่พวกเขานั้นก็ยังเป็นกำลังใจให้กับคณะทีมแพทย์ทั่วประเทศที่ช่วยกันรักษาผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด 19ให้กลับมาใช้ชีวิตตามปกติ ซึ่งทางผู้ประกอบการก็ยังเป็นกำลังใจให้ทีมแพทย์เสมอ

แท็กที่เกี่ยวข้อง