“สิระ” วอน ส.ส.เสียสละเงินเดือนสู้โควิด-19

2020-04-01 18:00:53

“สิระ” วอน ส.ส.เสียสละเงินเดือนสู้โควิด-19

Advertisement

“สิระ” ลุยฉีดยาฆ่าเชื้อโควิด-19 วอน ส.ส.ทุกคนเสียสละเงินเดือนของตัวเองออกมาทำเพื่อบ้านเมือง

เมื่อวันที่ 1 เม.ย. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ยังคงเดินหน้าลงพื้นที่ชุมชนต่างๆ รวมไปถึงหมู่บ้านของประชาชน เพื่อฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อ ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้้อโวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) อย่างต่อเนื่อง โดยในวันนี้ได้รับการสนับสนุนรถฉีดพ่นจากสำนักงานบรรเทาสาธารณภัย สำนักงานเขตหลักสี่ ทั้งนี้ ก่อนที่จะดำเนินการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ได้มีการประกาศแจ้งต่อประชาชนในแต่ละชุมชนก่อน เพื่อให้ประชาชนได้เก็บสิ่งของที่อาจจะเกิดความเสียหายจากการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อได้ ซึ่งประชาชนก็ให้ความร่วมมือดี

นายสิระ กล่าวว่า วันนี้ต้องขอขอบคุณสำนักงานบรรเทาสาธารณภัย ที่มาร่วมกันทำเพื่อประชาชน การดำเนินการที่เกิดขึ้นอาจจะเป็นจุดเล็กที่ เขตหลักสี่ แต่ตนเชื่อว่า หาก ส.ส.ทุกคนร่วมด้วยช่วยกัน นำเงินเดือนที่ได้จากภาษีประชาชนในช่วง 1-2 เดือนนี้ ที่ถือว่าเราก็ไม่ได้ทำหน้าที่ในสภาฯ ออกมาช่วยสังคมช่วยประชาชนในพื้นที่ๆตัวเองรับผิดชอบ ถึงประเทศจะอยู่สภาวะวิกฤตแต่อีกไม่นานก็จะผ่านพ้นไปได้

เมื่อถามถึงการประชุมคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบที่จะเลื่อนออกไปก่อน นายสิระ กล่าวว่า เรื่องนี้ตนเคยแจ้งต่อ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ในฐานะประธานไปแล้วว่า มันจะมีความสุ่มเสี่ยงที่จะแพร่เชื้อหรือไม่ เพราะจากภาพการประชุมที่เกิดขึ้นก็มีหลายท่านที่เข้าร่วม โดยเฉพาะประธานไม่ได้ใส่หน้ากากอนามัย ตนคิดว่าจะยิ่งเป็นการแพร่เชื้อและถือว่าไม่รับผิดชอบต่อสังคมด้วย อีกทั้ง ส.ส.ต่างจังหวัดที่ต้องเดินทางมาประชุม ก็จะต้องถูกกักตัวด้วย แต่พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ไม่ฟังใคร จนเป็นเหตุให้องค์ประชุมในวันนี้ไม่ครบ

แท็กที่เกี่ยวข้อง